Đẩy mạnh chuyển đổi số trên các lĩnh vực - đã ps cam 11.5
Chị Đinh Thị Phương Thúy, khu dân cư Tân Tiến, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên đăng ký hợp đồng sử dụng điện nhanh chóng và hoàn thiện trong một thời gian ngắn.

Có nhu cầu đăng ký hợp đồng sử dụng điện, chị Đinh Thị Phương Thúy, khu dân cư Tân Tiến, xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên cảm thấy bất ngờ khi mọi thủ tục nhanh chóng, hoàn thiện trong một thời gian ngắn. Chị Thúy chia sẻ: "Là một cán bộ công chức đi làm Nhà nước hàng ngày, việc lắp đặt công tơ điện tôi cũng không nắm bắt được, nhưng sau khi được tư vấn hỗ trợ, tôi cảm thấy rất nhanh chóng và hài lòng với dịch vụ của điện lực".

Thời gian vừa qua, Điện lực Thị xã Phổ Yên đã tích cực nâng cấp các hệ thống phần mềm dùng chung và tích hợp thành hệ thống quản lý thông tin; triển khai chương trình chuyển đổi số để cấu trúc lại dữ liệu; hoàn thành xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Cụ thể, từ đầu năm 2021 đến nay, đã thực hiện chuyển đổi số trên 9.400 hợp đồng sử dụng điện sinh hoạt; gần 18.000 khách hàng đang nhận tin nhắn qua ứng dụng ZALO, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 40% khách hàng. Ông Đỗ Văn Chung, Giám đốc Điện lực Phổ Yên cho hay: "Việc thực hiện chuyển đổi số cũng như cuộc cách mạng 4.0 rất thuận tiện cho khách hàng và cho cán bộ, công nhân viên ngành điện. Các hồ sơ trước đây bằng giấy tờ bây giờ đã được lưu trữ bằng điện tử. Nhân lực để thực hiện công việc cũng giảm đi".

Đẩy mạnh chuyển đổi số trên các lĩnh vực - đã ps cam 11.5
Công tác chuyển đổi số cũng được các đơn vị hành chính sự nghiệp của thị xã Phổ Yên quan tâm thực hiện.

Bên cạnh các cơ quan, ban, ngành chức năng có tính chất công việc đặc thù, công tác chuyển đổi số cũng được các đơn vị hành chính sự nghiệp của thị xã Phổ Yên quan tâm thực hiện. Trong đó, ưu tiên chuyển đổi số trong lĩnh vực cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và phấn đấu giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính trong tất cả các lĩnh vực.

Ông Lê Văn Bẩy, Chủ tịch UBND xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi xác định việc chuyển đổi số một số lĩnh vực là: quản lý đất đai, y tế, giáo dục, môi trường. Khi chúng tôi thực hiện tốt nội dung này công tác quản lý Nhà nước rất hiệu quả".

Với việc chủ động, tích cực trong triển khai chuyển đổi số, thị xã Phổ Yên đã từng bước đưa các nội dung Nghị quyết vào trong cuộc sống, đây là tiền đề quan trọng để thị xã Phổ Yên sớm trở thành thành phố thông minh theo lộ trình đã đề ra./.