Tỉnh Thái Nguyên tham dự Triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham quan triển lãm.

Việc thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là một bước đi mạnh mẽ của Chính phủ nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Việc khánh thành và đưa Trung tâm vào hoạt động là nỗ lực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết tâm đưa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia trở thành hạt nhân thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Trung tâm có tổng diện tích sàn gần 20.000m², 3 khối nhà đã hình thành gồm 2 khối nhà làm việc và 1 khối nhà trung tâm hội nghị quốc tế đã sẵn sàng đưa vào vận hành, khai thác.

Tỉnh Thái Nguyên tham dự Triển lãm Quốc tế đổi mới sáng tạo 2023
Gian trưng bày của Masan High-Tech Materials mang tới mô hình "Thu hồi - Tái chế - Tái sử dụng".

Cũng trong sáng 28/10, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra tại Hội trường Đổi mới sáng tạo. Diễn ra trong 5 ngày, từ 28/10-1/11, triển lãm được tổ chức với quy mô mang tầm quốc tế. Với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu, Triển lãm sẽ tạo ra sự tương tác và kết nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng, khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới sáng tạo, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác tiềm năng. Đến với Triển lãm quốc tế đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023, khách tham dự trực tiếp được chiêm ngưỡng bức tranh công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước. Tham gia triển lãm lần này, gian trưng bày của Masan High-Tech Materials mang tới mô hình "Thu hồi - Tái chế - Tái sử dụng". Đây được xem là phương thức hữu hiệu nhất để tối ưu hóa nguồn tài nguyên, nền tảng tái chế được xem là mảnh ghép quan trọng tạo ra cuộc cách mạng về năng lượng tái tạo, nguyên liệu mới, mà còn góp phần thúc đẩy bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Ông Phan Chiến Thắng, Giám đốc Truyền thông, cộng đồng, Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo cho biết: "Trong quá trình sản xuất, chúng tôi tạo ra một vòng tròn khép kín, bền vững từ lúc sản xuất ra sản phẩm vonfram đến lúc đưa vonfram vào chế biến các sản phẩm để sử dụng. Sau khi sử dụng chúng tôi thu mua lại những phế liệu, từ phế liệu lại tái chế thành các vật liệu mới".

Trong khuôn khổ triển lãm, còn rất nhiều hoạt động khác như: Các hội thảo chuyên ngành về Hydrogen, bán dẫn, công nghệ y tế, game và thi đấu esport; Diễn đàn Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam; Ngày hội STEAM; Gala trao giải Better Choice Awards…