Mất mỹ quan đô thị đường Bắc Sơn, thành phố Thái Nguyên
Đường Bắc Sơn (từ nút giao với đường Lương Ngọc Quyến đến nút giao cắt với đường Bắc Kạn) luôn trong tình trạng mất mỹ quan đô thị.

Những hình ảnh không mấy thiện cảm mà bất cứ ai khi lưu thông qua tuyến đường Bắc Sơn, đoạn từ nút giao với đường Lương Ngọc Quyến đến nút giao cắt với đường Bắc Kạn đều thấy. Đó là, hệ thống hoa và cây cảnh được trồng trên giải phân cách vốn để làm đẹp cho tuyến đường, thế nhưng, nhiều cụm cây cảnh đã mọc thành từng bụi, thậm chí có nơi cả cây xanh, hoa và cỏ dại đua nhau tràn ra lòng đường. Có lẽ đã quá lâu, các cụm hoa và cây cảnh ở khu vực này được “tùy ý” phát triển.

Ông Đỗ Trọng Minh, Tổ 12, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên phản ánh: “Lắm lúc bụi hoa cây cảnh mọc tốt quá, cành lá chìa hết ra đường, đi lại vướng nên người dân chúng tôi tự phát. Nhưng tự phát lại khiến chúng nham nhở, nhìn rất khó coi. Đến lúc đó, người của phía bên dự án làm đường mới cho người đến cắt. Chứ thực tế họ để hàng năm chả thèm chăm sóc”.

Rác thải, đất, cát, cỏ mọc um tùm và những thứ phát sinh do người dân thiếu ý thức như thế này... Tất cả tạo nên bức tranh “nhếch nhác” cho đường Bắc Sơn - 1 tuyến đường nằm giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Mất mỹ quan đô thị đường Bắc Sơn, thành phố Thái Nguyên
Đã có nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra do chưa có đèn đường và cây cảnh che khuất tầm nhìn xảy ra trên tuyến đường.

Chị Nguyễn Thị Huyền, Tổ 7, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên phản ánh: “Đường mới làm nhưng rất là bẩn. So với những cung đường khác hoàn thành xong từ lâu thì họ cắt tỉa cây, dọn dẹp rất sạch sẽ”.

Được đưa vào sử dụng gần 10 năm nay và là tuyến đường ở khu vực có nhiều trường học nên đường Bắc Sơn có lưu lượng phương tiện giao thông khá đông. Tuy nhiên, nhiều hạng mục theo tuyến đường này chưa được hoàn thiện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Đỗ Trọng Minh, Tổ 12, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên cho biết thêm: “Vì chưa bàn giao nên tuyến đường này không có đèn đường. Lượng phương tiện lưu thông lại khá đông nên gây ra nhiều bất tiện. Nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông đã xảy ra trên tuyến này”.

Chị Nguyễn Thị Huyền, Tổ 7, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên đề nghị: “Tôi là người dân ở trên tuyến đường này, mong muốn tuyến đường này được các cơ quan liên quan chú ý hoàn thiện và chăm sóc con đường, đảm bảo bộ mặt thành phố xanh, sạch, đẹp”.

Trả lại mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp cho đường Bắc Sơn, góp phần xây dựng đô thị thành phố ngày một văn minh, thân thiện hơn không chỉ là mong muốn của người dân sinh sống nơi đây mà còn là mong muốn chung của người dân thành phố Thái Nguyên./.