Đa dạng các mặt hàng trang trí Tết
Năm nay, các sản phẩm hoa lụa trang trí tết được nhiều người lựa chọn.

Tại các cửa hàng dọc các tuyến phố chính cũng như các khu chợ truyền thống, các sản phẩm đồ trang trí tết được bày bán đa dạng về chủng loại, mẫu mã cùng với màu sắc bắt mắt. Cũng như mọi năm, những mặt hàng phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn nhiều là đèn lồng, dây đèn cá chép, dây trang trí, đôi câu đối đỏ hay cả những chiếc phong bao lì xì. Ngoài ra, năm nay các sản phẩm hoa lụa trang trí cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn.

Chị Đặng Quỳnh Anh, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên chia sẻ: “Tết năm nay có rất nhiều mẫu hoa phong phú, giá cả thì phù hợp với người dân.”

Anh Phạm Văn Hợp, Chủ cửa hàng hoa lụa Hòa Phát cho biết:“Xu hướng của mọi người năm nay chơi hoa có rất nhiều mẫu mã đa dạng, trong đó hot nhất là các dòng hoa mộc lan và đào đông.”

Đa dạng các mặt hàng trang trí Tết
Nhiều mẫu sản phẩm có in hình con trâu được bày bán tại các cửa hàng.

Nắm bắt xu thế thị trường, nhiều cửa hàng đã nhập nhiều mẫu sản phẩm có in hình con trâu với nhiều kiểu dáng, mẫu mã về bán. Những sản phẩm quen thuộc như dây treo trang trí có giá dao động từ 5.000-200.000 đồng/sợi tùy kích cỡ và kiểu dáng, bao lì xì có giá từ 10.000-50.000 đồng/xấp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, sức mua có sụt giảm so với những năm trước đây.

Anh Nguyễn Trọng Quyết, Tiểu thương tại Chợ Thái, thành phố Thái Nguyên cho biết: “Năm nay so với các năm là chậm hơn hẳn. Đến thời điểm này là giáp tết rồi nhưng sức mua kém hơn. Về giá cả cũng biến động hơn, lúc lên lúc xuống.”

Với sự phong phú và đa dạng, các mặt hàng trang trí Tết đã đáp ứng nhu cầu mua sắm, trang hoàng nhà cửa của người dân, đồng thời, góp thêm niềm vui xuân ấm áp đến mọi nhà./.