nga my vi pham nhung nghia vu thi thuc cua nuoc chu nha

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

TASS đưa tin Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã xác nhận quan điểm của Nga về việc Mỹ vi phạm những nghĩa vụ của nước chủ nhà.

Đây là thông báo của Phó đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Gennady Kuzmin đưa ra sau phiên họp của ủy ban Liên hợp quốc về quan hệ với nước chủ nhà.

Phái viên Nga nêu rõ: "Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc cơ bản đã ủng hộ quan điểm của chúng tôi, đó là Mỹ đã vi phạm những nghĩa vụ của nước này liên quan tới thị thực. Chúng tôi đã thuyết phục nhiều nước tham gia phiên họp này rằng quan điểm của chúng tôi đúng, những yêu cầu của chúng tôi là thích đáng và nước chủ nhà không thực hiện đúng những nghĩa vụ của họ."

Ngoài ra, ông Kuzmin còn lưu ý nhiều nước ủng hộ quan điểm của Moskva trong khi các đại diện từ các nước Liên minh châu Âu giữ quan điểm trung lập.

Ông Kuzmin nhấn mạnh sự hoài nghi về việc giải quyết vấn đề này tại tòa án "hoàn toàn phụ thuộc vào Ban thư ký Liên hợp quốc. Là những nước thành viên, chúng tôi chỉ có thể nêu ra vấn đề và bám vào thủ tục xử lý này, nhưng Tổng Thư ký Liên hợp quốc sẽ là người quyết định về vấn đề này"./.

(Vietnam+)