lanh dao toa an nhan dan toi cao dang huong tuong nho cac anh hung liet sy tnxp dai doi 915 doi 91 bac thai
Đoàn công tác của Tòa án nhân dân tối cao do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm TNXP Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội TNXP 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sự hy sinh của các anh, các chị là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, ra sức thi đua để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển; đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa tầm vóc, ý nghĩa và giá trị của Khu di tích lịch sử Quốc gia, Địa điểm các TNXP Đại đội 915, xứng đáng là một công trình văn hóa lịch sử có tính giáo dục cao về truyền thống đấu tranh giữ nước, là địa chỉ đỏ trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã dành thời gian thăm quan Khu di tích. Đây là công trình thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ, nhân dân Thái Nguyên với sự hy sinh to lớn của lực lượng TNXP nói chung và 60 Liệt sĩ TNXP Đại đội 915 nói riêng. Đặc biệt, để lan tỏa giá trị lịch sử, xứng với tầm vóc Di tích Quốc gia, với đạo lý uống nước, nhớ nguồn, cuối năm 2018 vừa qua, tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì, phối hợp với tỉnh Bắc Kạn, cùng sự đồng thuận của các bộ, ngành Trung ương thực hiện đầu tư xây dựng, tôn tạo, phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Quốc gia, Địa điểm lưu niệm các Thanh niên xung phong Đại đội 915 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Công trình đưa vào sử dụng đã trở thành điểm nhấn trong hành trình về nguồn của du khách, bạn bè trong nước và quốc tế khi đến với Thái Nguyên.