Facebook Zalo youtube Tiktok

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp
Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 14/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại các địa phương. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban Bầu cử, HĐND, UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh.
aa
Tiếp xúc giữa ứng cử viên HĐND tỉnh với cử tri các địa phương - đã psts 14.5
Toàn cảnh hội nghị.

Tại các đơn vị bầu cử, sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri các địa phương đã được nghe các ứng cử viên báo cáo tóm tắt chương trình hành động.

Trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND, niềm vinh dự, tự hào được tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Trên từng cương vị công tác, các ứng viên nhấn mạnh sẽ tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, cống hiến cho đất nước, cho nhân dân địa phương. Đồng thời, khẳng định quyết tâm, nỗ lực của bản thân nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, nhân dân; tranh thủ mọi cơ hội để tiếp xúc tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tích cực tham gia giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tồn tại ở mỗi địa phương mình ứng cử, cũng như tham mưu, đề xuất với HĐND tỉnh, các cấp, các ngành những giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân; chủ động đề xuất, đóng góp hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, vì mục tiêu nâng cao chất lượng sống của nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Qua nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và cho rằng các ứng cử viên đã dành nhiều tâm huyết, bám sát vào thực tiễn cũng như yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước để có quan điểm, mục tiêu cụ thể, rõ ràng và tính khả thi cao; đề cập tới những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện tốt chương trình kế hoạch đã đưa ra; giữ mối liên hệ thường xuyên, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh chuyển tải tới các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết một cách kịp thời, phù hợp. Các cử tri cũng đề nghị, sau khi trúng cử, các đại biểu sẽ đề xuất với các bộ, ban, ngành Trung ương có những chính sách quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, lắng nghe và giải quyết các vấn đề khó khăn của nhân dân, đặc biệt là đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa, các chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có cơ chế phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông ở những địa bàn đặc biệt khó khăn.

Các cử tri cũng quan tâm đến những vấn đề nêu ra trong chương trình hành động của các ứng cử viên như: chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025; việc triển khai các giải pháp phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phát triển y tế - giáo dục, công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; các giải pháp thực hiện mục tiêu “kép” vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Đại diện các ứng cử viên đã tiếp thu sâu sắc các ý kiến phát biểu của cử tr; đồng thời, cam kết thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra và thể hiện quyết tâm phấn đấu thực hiện các nội dung mà cử tri gửi gắm, xứng đáng với niềm tin và trọng trách mà nhân dân giao phó, góp phần để xây dựng tỉnh Thái Nguyên và đất nước ngày càng phát triển./.

Nhóm PV

Tin mới hơn

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Báo cáo Kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp HĐND tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Ngày 02/11/2023, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ mười ba, sau Kỳ họp thứ mười ba và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 25/NQ-HĐND ngày 20/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

[Trực tuyến] Thông qua 28 Nghị quyết và Bế mạc Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều 20/7, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thông qua 28 Nghị quyết và Bế mạc Kỳ họp.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

[Trực tuyến] Phiên giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV

Sáng 20/7, ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành thảo luận, giải trình làm rõ các nội dung trình tại kỳ họp và thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Thảo luận tổ về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong phiên làm việc buổi chiều ngày 19/7, các đại biểu HĐND tỉnh làm việc tại hội trường nghe báo cáo thẩm tra và kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của các Ban HĐND tỉnh và dành nhiều thời gian thảo luận tại các tổ, cho ý kiến vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ

Công tác cán bộ tại Kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIV

Tại Kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIV đã tiến hành quy trình thực hiện bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin bài khác

Sẽ ban hành nhiều chính sách đặc thù của tỉnh

Sẽ ban hành nhiều chính sách đặc thù của tỉnh

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, các đại biểu đã nghe Thường trực Ủy ban MTTQ, thành viên UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh trình bày một số thông báo, báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết.
Để các nội dung được kỳ họp thông qua sớm đi vào cuộc sống

Để các nội dung được kỳ họp thông qua sớm đi vào cuộc sống

Dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ mười ba - HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo kỳ họp.
Bàn các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2023

Bàn các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2023

Ngay sau phần khai mạc, các đại biểu dự Kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 làm việc tại hội trường, nghe các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp. Phương thức tổ chức tổ chức kỳ họp lần này tiếp tục được đổi mới theo hướng đẩy mạnh chuyển đổi số, giảm thời gian nghe báo cáo, tờ trình tại hội trường, tăng thời gian để đại biểu tự nghiên cứu, thảo luận và thực hiện các nhiệm vụ của đại biểu dân cử.
99,6% tổng số cử tri cả nước đi bầu cử

99,6% tổng số cử tri cả nước đi bầu cử

Ngày 15/7, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương. Dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Cử tri 6 xã ở Quảng Nam phấn khởi đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử sớm

Cử tri 6 xã ở Quảng Nam phấn khởi đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử sớm

Trong niềm vui của ngày hội non sông, mọi cử tri vẫn không quên chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc