Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đồng Hỷ - đã psts 21.12
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XIV, các cử tri đã đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ và có chế độ chính sách cho nhân viên y tế thuộc thị trấn Sông Cầu; xem xét điều chỉnh hỗ trợ tiền phụ cấp cho các đoàn thể ở cơ sở để hoạt động hiệu quả. UBND tỉnh quan tâm và có chủ trương nâng cấp Nhà máy nước sạch xã Hoá Thượng để đủ nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn; đề nghị các sở, ngành và huyện có biện pháp giám sát, xử lý vi phạm trong quá trình khai thác, chế biến, bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường đối với các mỏ khai thác đá trên địa bàn xã Tân Long…

Sau khi đại diện lãnh đạo huyện Đồng Hỷ giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh đến các bậc cử tri những kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên năm 2021. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục nghiên cứu, xem xét và có phương án giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị HĐND, Ủy ban MTTQ các cấp của huyện giám sát chặt chẽ việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng chí yêu cầu các sở, ngành tổng hợp, gửi các đơn vị xem xét giải quyết trong thời gian tới, đáp ứng mong mỏi, kỳ vọng của cử tri. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch./.