Hãng tin Sputnik ngày 4/7 đưa tin, đã có 2 người phải nhập viện điều trị sau khi tiếp xúc với chất lạ tại thị trấn Amesbury, nằm gần quận Salisbury của Anh.

anh 2 nguoi nguy kich do nhiem chat doc la gan salisbury
Hiện trường xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa để điều tra. Ảnh: Sputnik.

Cảnh sát hạt Wiltshire cho biết, hai nạn nhân gồm 1 phụ nữ và 1 nam giới khoảng 40 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch và được điều trị tại Bệnh viện quận Salisbury. Họ được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trên tuyến đường Muggleton, Amesbury vào tối 29/6 vừa qua.

Nguyên nhân ban đầu cho thấy họ đã bị ảnh hưởng bởi chất độc lạ. “Các cuộc kiểm nghiệm và điều tra vẫn đang được thực hiện để xác định loại chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của hai bệnh nhân này. Chúng tôi chưa thể kết luận ngay được vì còn phải xem xét bối cảnh xung quanh”. Hiện trường xảy ra vụ việc đã bị phong tỏa để điều tra.

Cơ quan tế công cộng của Anh (PHE) thông báo sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Tờ Telegraph cho biết, cảnh sát đã tăng cường sự hiện diện tại Amesbury và Salisbury.

Amesbury cách phòng thí nghiệm Porton Down khoảng 6km về phía bắc và nằm rất gần thị trấn Salisbury nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông Yulia bị đầu độc hồi tháng 3 vừa qua./.