Facebook Zalo youtube Tiktok

Bồi dưỡng, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến

Thái Nguyên: Đất và Người
Ngày 29/9, Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V của tỉnh Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp, đây là ngày hội lớn, là nơi hội tụ, biểu dương, tôn vinh các chiến sỹ thi đua, gương điển hình tiên tiến, những nhân tố tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua yêu nước được lựa chọn từ hội nghị điển hình tiên tiến của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong tỉnh.
aa
Bồi dưỡng, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến
Toàn cảnh Đại hội

Đóng góp vào thành công của Đại hội là các báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Các tham luận đã thể hiện sự chuyển biến tích cực của công tác thi đua khen thưởng của tỉnh thông qua phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình, nhân tố mới. Trong đó, Cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp ngày càng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng. Các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo.

Đại diện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phổ Yên, đồng chí Bùi Văn Lương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên đã nhấn mạnh: "Với vị trí thuận lợi, là cửa ngõ nối liền vùng kinh tế Trung du và miền núi phía Bắc với thủ đô Hà Nội, có những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, thị xã được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về thu hút các nguồn vốn đầu tư, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, dịch vụ; giảm tỷ trọng nông nghiệp; đô thị hóa diễn ra nhanh chóng; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp cao.

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phổ Yên đã vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước vào điều kiện cụ thể của địa phương khơi dậy tiềm năng lợi thế, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực thu hút đầu tư từ bên ngoài tạo bước đột phá về chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và đô thị. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, thị xã đã được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 về trước mục tiêu đề ra 2 năm, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng đô thị loại III về trước 01 năm so với Nghị quyết; vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2)".

Phát biểu của đồng chí Bùi Văn Lương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên phát biểu tham luận tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V:

Đại diện tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của doanh nghiệp trong thời gian qua.

“Thi đua yêu nước là động lực, nhân tố quan trọng làm nên thành công của Công ty” và tôn chỉ hành động của Tập đoàn An Khánh là “Chung tay xây dựng niềm tin Việt Nam”. Hiện, doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trên cả nước hoàn thành Dự án nhiệt điện công suất lớn, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng công nghệ cao 4.0 - 5.0 vào khai thác, chế biến khoáng sản Việt Nam.

Chiến sỹ thi đua toàn quốc Nguyễn Văn Thắng cũng khẳng định: "Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên công ty sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là kim chỉ nam cho mọi kế hoạch hành động và kinh doanh như lúc sinh thời Bác Hồ luôn mong mỏi và tin tưởng ở giới doanh nghiệp, doanh nhân".

Phát biểu của ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh:

Có thể nói, những năm qua, phong trào thi đua tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động và các tầng lớp nhân dân sôi nổi hưởng ứng mang lại hiệu quả cao trong công tác, sản xuất, kinh doanh. Các phong trào góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần lao động sáng tạo, ý thức tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm của mỗi tập thể, cá nhân, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị.

Thông qua việc nhân rộng các điển hình tiên tiến mà các quan điểm tư tưởng, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với quần chúng, thâm nhập vào quần chúng, hình thành tình cảm, ý chí và niềm tin trong quần chúng, tạo nên phong trào cách mạng rộng rãi trong quần chúng; là nguồn lực quan trọng tạo ra và khơi dậy những tiềm năng, nhiệt tình của quần chúng, làm nên sức mạnh to lớn, góp phần đưa Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững./.

Thainguyentv.vn

Tin mới hơn

“Quả ngọt” trên vùng đất Minh Đức

Hội đồng thẩm định Trung ương xét, công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương do đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì Hội nghị thẩm định hồ sơ, đánh giá kết quả, xem xét, công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023. Dự hội nghị, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể và huyện Đại Từ.
“Quả ngọt” trên vùng đất Minh Đức

Công bố Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia “Tri thức trồng và chế biến Chè Tân Cương”

Ngày 5/4, UBND TP Thái Nguyên đã tổ chức công bố các Quyết định: Công nhận danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, công nhận xã Tân Cương đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và công nhận Điểm du lịch cộng đồng tại địa phương. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành, đơn vị và người dân các xã vùng chè Tân Cương.
“Quả ngọt” trên vùng đất Minh Đức

Nam sinh người nùng chinh phục giải thưởng Sao tháng Giêng

Hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, vượt qua nhiều sinh viên xuất sắc khác, nam sinh người dân tộc Nùng Hoàng Đức Chung, Sinh viên K56 Máy tính, Khoa Điện tử, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ( Đại học Thái Nguyên) đã chinh phục thành công giải thưởng Sao tháng Giêng.
“Quả ngọt” trên vùng đất Minh Đức

[Megastory] Khởi nghiệp từ trồng chè hữu cơ

Khi Lê Sơn Hải từ bỏ theo đuổi nghề báo, về quê nối nghiệp nghề truyền thống của gia đình trồng chè, ít ai biết rằng anh đã trải qua phút giây tuyệt vọng. Tuy nhiên, bằng đam mê và nghị lực anh đã đưa được thương hiệu chè Việt sang "trời Tây".
“Quả ngọt” trên vùng đất Minh Đức

[Megastory] Ấm tình đồng đội

Trong mùa hè đỏ lửa tháng 6/1972 với nhiệm vụ sửa chữa đường và bốc xếp hàng hóa chi viện cho chiến trường miền Nam, 102 cán bộ đội viên Đại đội 915 tuổi đời còn rất trẻ, hầu hết mới 17 – 18, một số vừa tròn 16 tuổi, phần lớn là người dân tộc Tày, Nùng, Sán Dìu... nhiều người chưa biết đọc, biết viết và nói tiếng Kinh chưa thạo thuộc các huyện, thành thị tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn). Các chị, các anh lao vào cuộc chiến với tất cả sự hồn nhiên, vô tư và tình nguyện dâng hiến tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Năm tháng ấy, mồ hôi các chị các anh mặn vào từng mét đường. Màu áo lẫn trong đất bụi, khói bom. Người nằm lại trong cuộc chiến ấy thì đã ngủ yên dưới lòng đất nhưng những người còn sống và viết tiếp khúc tráng ca hồn dân tộc thì vẫn đang hướng về nhau bằng tình đồng đội và sức mạnh của lòng yêu nước.

Tin bài khác

TP Thái Nguyên: Sôi nổi hướng tới ngày Kỷ niệm 60 năm thành lập

TP Thái Nguyên: Sôi nổi hướng tới ngày Kỷ niệm 60 năm thành lập

Thành phố Thái Nguyên - thành phố tháng 10 những ngày này đang rực rỡ cờ hoa với rất nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước, trong đó nổi bật nhất là kỷ niệm 60 năm ngày thành lập thành phố (19/10/1962 - 19/10/2022). Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với Đảng bộ và Nhân dân Thái Nguyên.
Nông dân là chủ thể, nòng cốt xây dựng nông thôn mới

Nông dân là chủ thể, nòng cốt xây dựng nông thôn mới

Xác định nông dân là chủ thể, là nòng cốt quyết định sự thành công trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là quá trình triển khai thực hiện Đề án xây dựng Nông thôn mới Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025 đã huy động đông đảo hội viên nông dân tham gia, góp phần làm cho bức tranh nông nghiệp, nông thôn ngày càng khởi sắc.
Kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

Kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

Sức hút đầu tư của thành phố Thái Nguyên không chỉ nằm ở vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại mà còn đến từ quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố. Trong đó, yếu tố then chốt là việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh Thái Nguyên về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022, cũng như triển khai kịp thời các giải pháp để hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, qua đó tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch.
Bảo tồn làn điệu dân ca dân tộc Dao

Bảo tồn làn điệu dân ca dân tộc Dao

Cộng đồng dân tộc Dao vốn có truyền thống văn hoá giàu bản sắc. Trong đó, những làn điệu dân ca, dân vũ là những nét văn hóa đặc trưng mà bà con vẫn giữ gìn trong sinh hoạt, góp phần làm phong phú thêm đời sống địa phương. Hướng tới ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên, chúng ta cùng tìm hiểu về Pả duung - một làn điệu dân ca đặc trưng của đồng bào dân tộc Dao.
Vị Đại tướng trong lòng nhân dân Thái Nguyên

Vị Đại tướng trong lòng nhân dân Thái Nguyên

Đã tròn 9 năm từ ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi xa, hình ảnh của ông vẫn luôn in sâu trong lòng mỗi người dân Việt Nam nói chung, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Tình cảm thiêng liêng ấy được vun đắp qua những thăng trầm của lịch sử, và cho đến ngày nay vẫn vẹn nguyên son sắt như vậy.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...
[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/4 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. ...
[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

Những ngày đầu tháng 4/2024, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên có dịp đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa trong đó có Đảo Trường Sa lớn. Nằm cách cảng ...
[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về sự kiện 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc