Nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học
Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ, các cơ sở, trường mầm non, tiểu học trên địa bàn đã chủ động lựa chọn thực phẩm, đơn vị nhà thầu cung cấp thực phẩm, suất ăn đảm bảo an toàn. Hàng năm, các cơ quan liên ngành thường xuyên kiểm tra giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm. Trong các năm học gần đây, trên địa bàn chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm liên quan đến bếp ăn bán trú trong các trường mầm non, tiểu học. Tuy nhiên, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn một số hạn chế như: việc kiểm soát nguồn gốc thực phẩm gặp nhiều khó khăn do nhiều trường bán trú và cơ sở cung cấp suất ăn thu mua thực phẩm từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ thu mua của các hộ dân chưa được đăng ký kinh doanh; cách thức kiểm tra nguồn hàng thực phẩm từ các chủ cơ sở chủ yếu bằng cảm quan, thực phẩm bày bán tự do ngoài cổng trường chưa qua kiểm định...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm sản và thuỷ sản; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y./.