RSS Youtube Facebook

Thứ năm 21/06/2018 20:55 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án vụ đụng độ ở Virginia

16:22 | 13/08/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết, đồng thời lên án tất cả những hành vi bạo lực xuất phát từ lòng hận thù.

Tuyên bố đưa ra sau khi sau khi nổ ra các vụ đụng độ bạo lực tại một buổi tuần hành lớn của những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng ở thành phố Charlottesville, bang Virginia khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

tong thong my donald trump len an vu dung do o virginia
Cảnh sát bang Virginia phải dùng đến hơi cay để giải tán đám đông biểu tình. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Besminster, bang New Jersey, tổng thống Donald Trump cho biết chính phủ đang theo dõi sát sao vụ việc diễn ra tại Charlottesville. Ông khẳng định, bạo lực và hận thù không có chỗ đứng trong lòng nước Mỹ và điều quan trọng hiện nay là nhanh chóng thực thi luật pháp, đảm bảo trật tự cũng như sự an toàn của những người dân vô tội.

Ông Donald Trump cho biết: “Tôi đã có cuộc điện đàm với Thống đốc bang Virginia và nhất trí cho rằng, lòng hận thù cũng như sự chia rẽ cần phải chấm dứt ngay lập tức”.

“Tôi kêu gọi người dân Mỹ hãy thể hiện yêu đối với đất nước, tình đoàn kết giữa con người với con người. Chính phủ đang hỗ trợ mọi thứ cần thiết cho chính quyền bang để ổn định trật tự. Tôi muốn nhấn mạnh rằng dù có khác biệt về màu da, tín ngưỡng, tôn giáo, đảng phái chính trị thì tất cả chúng ta vẫn cùng là những công dân của nước Mỹ” - Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Bạo lực đã nổ ra giữa các đối tượng theo đường lối chủ nghĩa quốc gia da trắng và người phản đối tại khu vực công viên thành phố Charlottesville vào hôm qua.

Theo các nhân chứng, căng thẳng đã đặc biệt gia tăng sau khi một xe ôtô lao thẳng vào đám đông tụ tập trên một con phố cách công viên khoảng hai khu nhà.

Cảnh sát Charlottesville cho biết đến cuối giờ chiều 12/8, ít nhất 35 người đã bị thương và được điều trị, trong đó có trường hợp nguy kịch./.

Theo Hồng Anh/VOV