RSS Youtube Facebook

Thứ hai 10/12/2018 17:47 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thành phố Thái Nguyên: Khai trương Cổng dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, 4

22:13 | 23/12/2017

Ngày 22/12,  UBND thành phố Thái Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Cổng dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, 4. Đến dự có đồng chí  Vũ Hông Bắc Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí  Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên.

thanh pho thai nguyen khai truong cong dich vu hanh chinh cong truc tuyen muc do 3 4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và T.P Thái Nguyên ấn nút khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Ảnh: BTN

Đến nay UBND thành phố Thái Nguyên đã công khai danh mục, qui trình dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 gồm 158 thủ tục hành chính, với các lĩnh vực Tư pháp, Nội vụ, Lao động, Thương binh và xã hội, Giáo dục và đào tạo, Công thương, Quản lý đô thị…. Cổng dịch vụ công trực tuyến này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp truy cập và sử dụng một địa chỉ và tài khoản duy nhất để khai báo, theo dõi, quản lý hồ sơ, giúp giảm số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, tiết kiệm thời gian…. Bên cạnh đó giúp thành phố trong việc quản lý thống nhất, tập trung giải quyết thủ tục hành chính, công khai, minh bạch. Sau buổi lễ, các lãnh đạo, ban, ngành và các đơn vị đã đi thăm thực tế việc sử dụng dịch vụ công tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thành phố Thái Nguyên.

Trong thời gian tới, thành phố Thái Nguyên sẽ triển khai liên thông thủ tục hành chính điện tử đối với lĩnh vực xây dựng, đất đai; tiếp tục nâng cao sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao chất lương cung ứng các dịch vụ hành chính cho nhân dân.

Mạnh Nghịnh