RSS Youtube Facebook

Thứ năm 21/03/2019 07:10 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Người dân Mỹ biểu tình phản đối cuộc tấn công tên lửa vào Syria

08:28 | 15/04/2018

Tại thủ đô Washington (Mỹ), nhiều người đã tập trung biểu tình trước Nhà Trắng để phản đối cuộc không kích cũng như sự can thiệp của Mỹ ở Syria.

Nhiều người dân từ các thành phố trên nước Mỹ ngày 14/4 đã tập trung tại trước Nhà Trắng để phản đối cuộc không kích của Mỹ và đồng minh đối với Sirya cũng như sự can thiệp của Mỹ tại đây. Những người biểu tình cho rằng sự can thiệp của Mỹ không có ý nghĩa và không mang lại điều gì tốt đẹp.

Chị Sarah Sans chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi tập trung trước Nhà Trắng để phản đối cuộc không kích bằng tên lửa vào Syria cũng như các hoạt can thiệp tiếp theo của Mỹ trong tương lai. Nếu Mỹ tiếp tục can thiệp quân sự, tôi cho rằng một phong trào phản đối chiến tranh ở Mỹ sẽ lớn rộng và được tổ chức tốt hơn giống như thời chiến tranh ở Iraq hay trước đó là ở Việt Nam. Tiền đóng thuế của người dân nên được sử dụng cho nhu cầu của người dân như y tế, giáo dục, tăng lương và nước sạch. Chính phủ Mỹ nên tập trung vào những ưu tiên này hơn là phóng tên lửa xuống những người dân ở nước khác”.

nguoi dan my bieu tinh phan doi cuoc tan cong ten lua vao syria
Người dân Mỹ biểu tình trước Nhà Trắng phản đối cuộc tấn công tên lửa vào Syria

Đối với nhiều người dân Mỹ các cuộc không kích sẽ không giúp kết thúc mà làm cho cuộc chiến ở Syria tiếp tục kéo dài, phục vụ mục đích của một số bên nhất định. Chị Ratika Linda cho biết, chính phủ Mỹ và các nước khác đã tài trợ và có nhiều tác động tới cuộc chiến ở Syria trong nhiều năm qua. Những nước này tài trợ cho các lực lượng phiến quân ở Syria. Do đó, nếu Mỹ nói rằng muốn kết thúc chiến tranh ở Syria thì đây không phải cách để đạt được điều này.

Hiện tại quân đội chính phủ Syria đang ở thế thắng trong cuộc chiến ở đó, vì thế, Mỹ và các nước khác không muốn điều này xảy ra nên muốn cuộc chiến tiếp diễn và không muốn chính phủ Syria giành chiến thắng”.

nguoi dan my bieu tinh phan doi cuoc tan cong ten lua vao syria
Người dân Mỹ biểu tình trước Nhà Trắng phản đối cuộc tấn công tên lửa vào Syria

Đối với nhiều người dân nước Mỹ, những vấn đề trong nội bộ nước Mỹ như kinh tế, đói nghèo, và việc làm…nên được chính phủ quan tâm hơn là can thiệp vào cuộc chiến ở Syria gây tốn kém không cần thiết. Nếu Mỹ tiếp tục tham gia vào vấn đề Syria, các cuộc biểu tình sẽ dự kiến tiếp tục, phản ánh phần nào ý kiến và nguyện vọng của người dân Mỹ đối với các vấn đề của đất nước./.

Theo Phạm Huân/VOV-Washington

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018