Facebook Zalo youtube Tiktok

Võ Nhai đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư

Đời sống huyện, thị
Là huyện miền núi vùng cao, Võ Nhai gặp không ít khó khăn trong công tác phát triển doanh nghiệp, kêu gọi thu hút đầu tư. Chính vì vậy, địa phương này đã luôn cố gắng, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện.
aa
Võ Nhai đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư
Huyện Võ Nhai đang nỗ lực cải cách hành chính, đặc biệt là các lĩnh vực có tiềm năng thu hút đầu tư

Năm 2020 là năm đặc biệt khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp huyện Võ Nhai bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, Công ty TNHH Hùng Ngọc Võ Nhai chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng đã đạt tổng doanh thu hơn 14 tỷ đồng, tạo việc làm cho 25 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Các công trình do công ty thi công đã góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư vào địa phương.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Hùng Ngọc Võ Nhai cho biết: “Qua cao điểm dịch COVID-19 thì lãnh đạo huyện Võ Nhai đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn từ tháng 4/2020 để xây dựng các công trình theo kế hoạch đã đề ra”.

Một tấm gương điển hình vượt khó khác trong năm 2020 trên địa bàn huyện Võ Nhai là Hợp tác xã Vệ sinh môi trường Phú Cường. Bên cạnh ngành nghề chính là vệ sinh môi trường, Hợp tác xã đã đầu tư mở rộng sản xuất các sản phẩm may mặc, tạo thêm việc làm cho 50 lao động địa phương:

Chị Hoàng Thị Trang, công nhân Hợp tác xã Vệ sinh môi trường Phú Cường, huyện Võ Nhai chia sẻ: “Năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 rất nặng nề nhưng công ty vẫn đảm bảo công việc đều cho anh chị em công nhân ở đây. Mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng với đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định”.

Chị Ngô Thị Mai, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Vệ sinh môi trường Phú Cường, huyện Võ Nhai cho biết về phương hướng: “Hợp tác xã muốn phát triển thêm một số ngành nghề như chăm sóc cây cảnh trên toàn bộ trung tâm huyện, đường điện chiếu sáng. Về lĩnh vực may mở rộng thêm khách hàng với tỉnh bạn. Về vệ sinh môi trường tiến tới sẽ thu gom ở một số xã. Sang năm sẽ tiếp tục mở rộng thêm để đảm bảo vệ sinh môi trường trên toàn huyện”.

Võ Nhai đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư
Nhiều đơn vị được huyện đồng hành, hỗ trợ để mở rộng sản xuất

Năm 2020, do những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới, công tác phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Võ Nhai không có nhiều đột phá. Tuy nhiên, địa phương đã triển khai rất nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư như: tích cực, chủ động quảng bá tiềm năng của huyện, nhất là qua tiếp xúc trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp, mời gọi doanh nghiệp đến khảo sát đầu tư. Đồng thời nỗ lực thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quan tâm công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, xây dựng các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế, đặc biệt là các lĩnh vực có tiềm năng thu hút đầu tư:

Bà Bùi Thị Sen, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai, Thái Nguyên khẳng định: “Trong năm 2021, trên tình thần nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Võ Nhai cũng đã đề ra và xác định rằng có 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có một nhiệm vụ hết sức quan tâm đó là phát triển nông lâm nghiệp và du lịch. Huyện Võ Nhai với điều kiện tự nhiên là diện tích khoảng 84 nghìn ha, dân số khoảng trên 68 nghìn người với 8 dân tộc anh em sinh sống. Cùng với đó, huyện có 92% diện tích là đất nông nghiệp nhưng đất sản xuất được nông nghiệp chỉ chiếm 13%, còn chủ yếu là đất lâm nghiệp. Với điều kiện này Võ Nhai phù hợp với phát triển cây trồng nông lâm nghiệp, chăn nuôi đại gia súc và trồng cây dược liệu".

Ông Triệu Văn Hiên, Trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Võ Nhai chia sẻ: “Với chức năng, nhiệm vụ được giao, phòng Tài Nguyên và Môi trường của huyện đã tích cực tham mưu giúp UBND huyện hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức tạo các điệu kiện thuận lợi về thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng, làm hồ sơ giao đất và làm hồ sơ bảo vệ môi trường để triển khai các dự án”.

Dù không có nhiều lợi thế, chưa có bước đột phá nhưng với những nỗ lực trong công tác thu hút đầu tư, hy vọng trong tương lai không xa, những tiềm năng của của huyện vùng cao Võ Nhai sẽ được “đánh thức” để làm thay đổi diện mạo của địa phương, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn./.

Phi Hùng

Tin mới hơn

Gắn kết vì cuộc sống cộng đồng

Hội đồng thẩm định Trung ương xét, công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Trung ương do đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng đã chủ trì Hội nghị thẩm định hồ sơ, đánh giá kết quả, xem xét, công nhận huyện Đại Từ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023. Dự hội nghị, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể và huyện Đại Từ.
Gắn kết vì cuộc sống cộng đồng

Khi mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân được chung tay giải quyết

Qua phân tích của ngành chức năng, đa phần các vụ giết người, cố ý gây thương tích, hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản có nguyên nhân xuất phát từ mẫu thuẫn giữa các bên liên quan. Những mâu thuẫn này nếu được phát hiện, giải quyết từ sớm sẽ giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật.
Gắn kết vì cuộc sống cộng đồng

Xây dụng nông thôn mới - chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội của người dân huyện Định Hóa đã có nhiều khởi sắc. Đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ sát sao của Trung ương, của tỉnh và đặc biệt là sự chung tay của cả hệ thống chính trị cũng như từng người dân địa phương.
Gắn kết vì cuộc sống cộng đồng

Đổi thay vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Hỷ

Trong thời gian qua, với việc triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả các chủ trương, chính sách, trong đó ưu tiên nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông, tạo sinh kế, phát triển sản xuất, diện mạo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có nhiều đổi thay, đời sống nhân dân đang ngày càng được nâng cao.
Gắn kết vì cuộc sống cộng đồng

Tích cực, chủ động sản xuất vụ Xuân 2024

Nhờ vụ mùa 2023 được mùa, được giá, bà con nông dân Thái Nguyên đang phấn khởi bước vào sản xuất vụ Xuân năm 2024 với kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thắng lợi.

Tin bài khác

Đại Từ: Trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện công tác giảm nghèo tại tỉnh Sơn La

Đại Từ: Trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện công tác giảm nghèo tại tỉnh Sơn La

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, mới đây, huyện Đại Từ đã tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình giảm nghèo, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cho cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của huyện; lãnh đạo các xã và trưởng xóm của 16 xóm đang triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Đại Từ.
[Megastory] Định Hóa: "Nước rút" về đích nông thôn mới

[Megastory] Định Hóa: "Nước rút" về đích nông thôn mới

Với mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023, huyện Định Hóa đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có đẩy mạnh cuộc “cách mạng” trong chuyển đổi sản xuất nông nghiệp.
Khuyến cáo xung quanh hiện tượng bạch đàn cháy lá ở huyện Đồng Hỷ

Khuyến cáo xung quanh hiện tượng bạch đàn cháy lá ở huyện Đồng Hỷ

Hiện nay, một số diện tích trồng cây bạch đàn ở 2 xã Văn Hán và Nam Hoà, huyện Đồng Hỷ, bị hiện tượng cháy lá không rõ nguyên nhân.
Đại Từ: Phát huy hiệu quả Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

Đại Từ: Phát huy hiệu quả Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, những năm qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Đại Từ đã quan tâm và thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh việc trao sinh kế để phát triển kinh tế, huyện đã chú trọng triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, từng bước giúp người dân ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.
Định Hóa nỗ lực “xóa” nhà dột nát

Định Hóa nỗ lực “xóa” nhà dột nát

Theo Đề án xây dựng Định Hóa trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2023, địa phương này cần "xóa" hơn 960 nhà dột nát. Năm 2022, Định Hóa đã có hơn 600 ngôi nhà mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Năm nay, phần lớn số nhà dột nát còn lại đã được khởi công, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc