RSS Youtube Facebook

Thứ tư 27/05/2020 09:30 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Nicolas Maduro: Ông Trump yêu cầu Chính phủ Colombia và mafia giết tôi

18:11 | 30/01/2019

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng Tổng thống Mỹ Trump đã yêu cầu Chính phủ Colombia và mafia ám sát ông.

"Rõ ràng, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu chính phủ Colombia và mafia nước này giết tôi. Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi, Donald Trump và Tổng thống Colombia Ivan Duque sẽ phải chịu trách nhiệm", ông Maduro tuyên bố với hãng tin RIA Novosti.

nicolas maduro ong trump yeu cau chinh phu colombia va mafia giet toi
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Tổng thống Venezuela cũng thể hiện sự tin tưởng với lực lượng an ninh quốc gia của mình.

"Tôi luôn được người dân Venezuela bảo vệ, chúng tôi có một lực lượng tình báo giỏi", ông Maduro cho biết.

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng khẳng định rằng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã ngăn Tổng thống Trump liên lạc với chính phủ Venezuela. Ông Maduro nói với RIA Novosti rằng ông đã nhiều lần cố gắng nhưng đều thất bại trong việc tiếp cận Tổng thống Mỹ.

"Trong những năm qua, tôi đã nỗ lực nhiều lần ở mức độ cá nhân cho các cuộc đối thoại, nhưng ông Bolton đã ngăn Tổng thống Trump tiến hành đối thoại với tôi, Tôi có thông tin cho thấy ông ấy đã cấm điều này xảy ra", ông Maduro thông tin thêm.

Ông Maduro và chính quyền của ông hiện đang đối mặt với thách thức từ Chủ tịch Quốc hội Venezuela cũng là nhà lãnh đạo phe đối lập được Mỹ ủng hộ Juan Guaido. Ông Guaido đã tự xưng là Tổng thống lâm thời Venezuela hồi tuần trước và nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ Mỹ cũng như các đồng minh của Washington./.

Theo Kiều Anh/VOV