RSS Youtube Facebook

Thứ hai 06/04/2020 02:14 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đoàn Đại biểu Quốc hội làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

11:01 | 12/10/2019

Ngày 10/10, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Hội nghị làm việc giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh với UBND tỉnh để chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị. 

doan dai bieu quoc hoi tinh lam viec voi ubnd tinh truoc ky hop thu 8 quoc hoi khoa xiv
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV.

Trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp tổ chức 9 Hội nghị tiếp xúc cử tri, với trên 1.000 cử tri tham dự, có 78 lượt ý kiến. Trong đó các ý kiến tập trung đề nghị sửa đổi một số điều của Bộ Luật Lao động, Luật chính quyền địa phương, Luật Bảo hiểm xã hội; đề nghị quan tâm và có chính sách tiền lương phù hợp với người lao động; đề nghị bố trí nguồn vốn để xây dựng các thiết chế văn hóa, không gian sinh hoạt cộng đồng tại các khu công nghiệp tại tỉnh;…

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành đã giải trình, làm rõ nhiều nội dung cử tri phản ánh; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính Phủ và các Bộ, ngành Trung ương một số vấn đề liên quan đến xây dựng cơ chế, chính sách về độ tuổi nghỉ hưu; công tác cán bộ; việc sáp nhập xóm, tổ dân phố; đề nghị quan tâm đầu tư nguồn lực cho các cơ sở giáo dục mầm non công lập tại các xã miền núi; việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và thu tiền điện thời gian qua; chính sách hỗ trợ kinh phí nối dẫn điện tới các hộ gia đình ở xa; vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường nguồn nước sông Cầu….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định với nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu và sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát, xem xét, kiểm tra làm rõ, và tham mưu cho UBND tỉnh phương án giải quyết.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành tiếp tục quan tâm giải quyết những nội dung cử tri phản ánh. Trên cơ sở các ý kiến trao đổi, giải trình tại buổi làm việc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp các đề xuất, kiến nghị để gửi tới Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tin, ảnh: Minh Thúy