Ngày 22/3, Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bình Dương) đã có kết luận liên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Quốc tế Samil Vina (gọi tắt là công ty Samil Vina) bị ngất xỉu hàng loạt qua phải đưa đi cấp cứu.

Theo ngành chức năng, trưa ngày 9/3, có khoảng 700 công nhân của công ty Samil Vina ăn bữa trưa tại bếp ăn tập thể của công ty. Khoảng hơn 1 giờ sau có 319 người có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và ngất xỉu hảng loạt nên đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

xac dinh nguyen nhan hang tram cong nhan ngat xiu sau bua an
Hàng trăm công nhân có biểu hiển mỏi mệt phải đưa đi cấp cứu.

Đến sáng 10/3, có 650 công nhân vào công ty làm việc bình thường. Tuy nhiên một lúc sau có khoảng 100 người có dấu hiệu mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tiến hành lấy phẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm và mẫu nước uống của công nhân. Căn cứ trên triệu chứng lâm sàng, diễn tiến của bệnh, kết quả điều tra dịch tễ.

Chi Cục An Toàn vệ sinh Thực phẩm kết luận, thức ăn của công ty TNHH Linh Tú (phường Bình Hoà, thị xã Thuận An) không có mối quan hệ với tình trạng sức khỏe của công nhân.

Rất có thể nguyên nhân khiến các công nhân ngất xỉu hàng loạt không phải là do ngộ độc thực phẩm mà có thể là do tinh thần, tâm lý dẫn đến hiện tượng trên./.