truy tang bang khen cho 2 can bo giao thong tu vong trong bao

Ngày 11/8/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1184/QĐ-TTg truy tặng Bằng khen cho ông Thái Huy Hào và ông Phạm Văn Chung - PGĐ Công ty Cổ phần Trung Tín (Nghệ An).

Ngày 11/8/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1184/QĐ-TTg về việc truy tặng Bằng khen cho ông Thái Huy Hào - Phó trưởng phòng Phòng kế hoạch, kỹ thuật - Ban quản lý dự án vốn sự nghiệp kinh tế giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An và ông Phạm Văn Chung - PGĐ Công ty Cổ phần Trung Tín (Nghệ An).

Hai cán bộ này đã hy sinh khi làm nhiệm vụ ứng cứu, khắc phục sự cố sạt lở đường, đảm bảo giao thông trong cơn bão số 2 tại vùng miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An vào ngày 17/7/2017.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở GTVT Nghệ An đã có Công văn gửi Bộ GTVT, Bộ LĐ-TB&XH và UBND tỉnh Nghệ An quan tâm, xem xét công nhận liệt sĩ cho 2 cán bộ nói trên.

truy tang bang khen cho 2 can bo giao thong tu vong trong bao

Ngày 14/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã có Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho ông Thái Huy Hào.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã có Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho ông Thái Huy Hào đã dũng cảm quên mình trong tham gia công tác kiểm tra, khắc phục hậu quả cơn bão số 2 gây ra trên địa bàn huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Như Dân trí đã đưa tin, thực hiện Công điện khẩn ngày 28/6/2017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc Chủ động ứng phó với mưa lớn kéo dài trên diện rộng, ngày 17/7/2017 Sở Giao thông vận tải Nghệ An phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ 2 và các Đơn vị quản lý BDTX xử lý, ứng cứu khẩn cấp các điểm sạt lở, ách tắc giao thông các tuyến đường vùng phía Tây Nghệ An, trong đó có Quốc lộ 16.

truy tang bang khen cho 2 can bo giao thong tu vong trong bao

Chiếc xe chở 2 cán bộ ngành giao thông lao xuống vực.

Trong quá trình di chuyển trên Quốc lộ 16, do ảnh hưởng của mưa lớn, đường trơn trượt nên chiếc xe ô tô chở 2 cán bộ ngành giao thông là Thái Huy Hào và Phạm Văn Chung đã bị cuốn trôi; cả 2 người đều tử vong.