Vật nam Thái Nguyên sẵn sàng cho giải vật dân tộc toàn quốc 2023
VĐV bộ môn Vật tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải vật dân tộc toàn quốc 2023 sắp khởi tranh tại tỉnh Bắc Ninh

Trong không gian rộng chừng 200m2, không khí nghiêm túc, khẩn trương trong buổi tập của đội tuyển vật nam Thái Nguyên nhằm chuẩn bị cho giải vật dân tộc toàn quốc 2023. Được chứng kiến sự khổ luyện của các VĐV cũng như những hướng dẫn tỉ mỉ của HLV mới thấy được hết những gian nan trong việc tìm kiếm huy chương.

Trong tháng 3 vừa qua, các VĐV Thái Nguyên đã tham gia các giải CLB vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2023 và đạt được những kết quả khả quan. Những thành tích tuy chưa thể so sánh được với các đơn vị có thế mạnh truyền thống về môn này nhưng cũng cho thấy, lực lượng VĐV trẻ của Thái Nguyên dù mới tiếp cận nhưng đã bắt nhịp khá tốt.

HLV Dương Thị Lan, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Các vận động viên đã đạt thành tích thì cũng đang trong đà chín. Tuy nhiên, bộ môn vẫn tính đến phương án dài hơi là vẫn phải kế cận những lớp trẻ tiếp theo để đảm bảo cho các hạng cân thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên. Hiện tại bộ môn cung đang trong quá trình huấn luyện các vận động viên trẻ, các vận động viên trẻ cũng đang thích nghi, thích ứng với giáo án chuyên môn do ban huấn luyện đề ra”.

VĐV Nguyễn Đức Mạnh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “bản thân em cũng luôn tự động viên mình và luôn cố gắng đạt thành tích cao nhất”.

Vật nam Thái Nguyên sẵn sàng cho giải vật dân tộc toàn quốc 2023

Việc lựa chọn những giải đấu phù hợp với khả năng của VĐV ở thời điểm này cũng là một trong những yếu tố quan trọng., bởi nó không đơn thuần là giúp các VĐV thi đấu cọ sát mà hơn hết sẽ khơi dậy sự quyết tâm của các VĐV, nhất là những VĐV trẻ mới bước chân vào con đường thi đấu thể thao chuyên nghiệp.

VĐV Hoàng Triệu Khải, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Trong thời gian qua tôi và các VĐV lớp vật nam đã cố gắng nỗ lực tập luyện và mục tiêu sắp tới của tôi là thi đấu hết mình để mang những tấm huy chương về cho bản thân và tỉnh nhà”.

Có thể nói, sau quãng thời gian khó khăn về cơ sở vật chất thì giờ đây với sự đầu tư từ đơn vị chủ quản, điều kiện tập luyện của bộ môn vật cũng như các môn thể thao khác của Thái Nguyên đã có sự cải thiện rõ rệt. Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Ban huấn luyện và các VĐV bộ môn vật sẽ có một giải đấu thành công để qua đó góp phần khẳng định vật nam là một trong những môn thể thao thế mạnh của Thái Nguyên hiện nay./.