RSS Youtube Facebook

Thứ hai 25/03/2019 21:04 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Vũ công mặc gợi cảm nhảy múa trong chùa mừng ngày Phật đản

16:10 | 01/06/2018

Ngày 1/6, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng xác nhận video clip ghi hình ảnh một nữ vũ công nhỏ tuổi ăn mặc gợi cảm biểu diễn trên sân khấu mừng đại lễ Phật đản được thực hiện tại chùa H.A. (ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

vu cong mac goi cam nhay mua trong chua mung ngay phat dan 54924
Clip ghi hình vũ công nhảy múa trên sân khấu nhà chùa được thực hiện tại chùa H.A. ở Đà Nẵng (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ngày 31/5, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện một video clip ghi hình một nữ vũ công mặc váy ngắn, áo ngắn và nhảy rất “sung” trong tiếng nhạc rộn rã, trên sân khấu được bày trí đón mừng Đại lễ Phận đản ở nhà chùa.

Theo mô tả của tài khoản đăng tải clip, clip được thực hiện tại chùa H.A. (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vào tối 29/5.

Những hình ảnh trong clip khiến dư luận xã hội bất bình, cho rằng cách ăn mặc cũng như điệu nhảy của vũ công hoàn toàn không phù hợp với một buổi lễ đón mừng Đại lễ Phật đản trong chùa, làm mất hẳn tính trang nghiêm của Phật giáo.

Clip ghi hình nữ vũ công ăn mặc gợi cảm nhảy múa trên sân khấu nhà chùa trong tiếng nhạc rộn ràng.

“Ngày Đại lễ Phật đản để mình tôn trọng ngày Phật sinh ra đời, cần phải ăn mặc trang nghiêm, kín đáo chứ ai lại để cô bé ăn mặc sexy nhảy múa trước tượng Phật” - một tài khoản trên mạng xã hội bình luận.

Nhiều người cũng đánh giá rằng vũ công còn nhỏ tuổi nên chưa nhận thức được tính chất buổi lễ là bình thường, ở đây đáng trách là những người lớn đứng ra tổ chức chương trình.

Xác nhận clip trên ghi hình thực tế tại chùa H.A., đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, theo trụ trì nhà chùa, trong chương trình tổng duyệt đêm văn nghệ tại chùa không có tiết mục này. Theo kịch bản chương trình, đây là tiết mục do một em bé biểu diễn múa Ấn Độ. Song phụ huynh của em bé đã tự ý thay đổi tiết mục; trong khi phật tử đảm nhiệm theo dõi buổi văn nghệ chưa bám sát chương trình nên đã xảy ra sơ suất.

Cũng theo nhà chùa, chương trình văn nghệ này do các nghệ sĩ tự nguyện tổ chức tại chùa.

Theo Tâm An/ Dân trí

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018