Sông Công: Sản lượng thịt hơi suất chuồng đạt gần 5.000 tấn
Ngay từ đầu năm, Phòng Kinh tế hạ tầng thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương làm tốt công tác quản lý và giám sát tình hình dịch bệnh; đồng thời hướng dẫn các hộ chăn nuôi chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và báo cáo với các cơ quan chức năng khi có dịch xảy ra. Do đó, dịch bệnh được khống chế, không bị lây lan, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi.
Mô hình chăn nuôi gà ri vàng rơm đang được TP Sông Công nhân rộng tại các địa phương |
Đến hết tháng 9, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng của thành phố ước đạt 4.760 tấn, đạt 80% kế hoạch tỉnh giao, bằng 75% kế hoạch của thành phố, tăng 3,9% so với cùng kỳ. Tổng đàn lợn, gà tăng mạnh là dấu hiệu tích cực đối với ngành chăn nuôi của thành phố. Hiện, tổng đàn lợn trên địa bàn thành phố có 21.400 con, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2015; tổng đàn gia cầm là 620.000 con, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2015; tổng đàn bò là 1.850 con, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2015.
Năm nay, do giá cả thị trường ổn định, người chăn nuôi có lãi, nên không còn tình trạng bỏ trống chuồng như những năm trước. Với việc nhân rộng các mô hình chăn nuôi trên địa bàn, tin rằng, TP Sông Công sẽ hoàn thành kế hoạch đã đề ra của năm 2016./.