quang ninh bat giu va cach ly 33 doi tuong nhap canh trai phep

Nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/7, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) thông báo vừa bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung đối với 33 đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới về Việt Nam.

Vào hồi 16 giờ ngày 9/7, tại khu vực mốc 1364+400 thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn (thành phố Móng Cái), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện 33 đối tượng là công dân Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Đội tuần tra đã yêu cầu các đối tượng trên dừng lại để kiểm tra và phát hiện các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Các đối tượng có quê quán ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Đắc Lắc, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang.

Qua khai thác ban đầu của lực lượng chức năng, một số đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 2/2020, các đối tượng vượt biên trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn để làm thuê.

Ngày 9/7, các đối tượng này vượt qua sông biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi đối tượng từ bờ sông biên giới đi vào hướng nội địa thì bị lực lượng Biên phòng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện, bắt giữ.

Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn lập biên bản và đưa 33 đối tượng đi cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố Móng Cái, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Từ khi triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tăng cường lực lượng, tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới. Lực lượng biên phòng đã phát hiện, bắt giữ 132 vụ với hơn 330 đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép./.