Quan tâm khai thác tiềm năng, thế mạnh cây mắc ca
Mắc ca là loại cây xuất xứ từ Úc, đã du nhập vào Việt Nam hơn 20 năm nay. Mắc ca là một loại cây công nghiệp, dễ trồng, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam. Hạt mắc ca có giá trị sử dụng cao, là nguyên liệu sản xuất bánh kẹo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; vỏ dùng làm chất đốt, phân bón và nhiên liệu. Nhận thấy những hiệu quả đó, tại Thái Nguyên, một số hộ dân đã đưa vào trồng thử nghiệm cây mắc ca. Đến nay, bước đầu diện tích này đã cho thu hoạch, góp phần tạo thêm một nguồn thu nhập cho các hộ dân.