lat thuyen nan tren bien 2 ngu dan quang tri dang mat tich
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN)

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, Đồn Biên phòng Cửa Tùng nhận được tin báo có ba ngư dân, trú ở xã Trung Giang, huyện Gio Linh, bị nạn do lật thuyền vào tối 7/2 tại vùng biển thôn Tân Mạch, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh.

Khi thuyền bị lật, ngư dân tên là Hải được một tàu cá cứu sống, hai ngư dân còn lại được xác định là Nguyễn Văn Nhân và Nguyễn Văn Giáo, cùng trú tại thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, vẫn đang mất tích trên biển.

Trung tá Nguyễn Văn Hồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Tùng, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã báo cáo lên cấp trên để phối hợp triển khai công tác cứu hộ; huy động hai chiếc thuyền của người dân ra vị trí thuyền gặp nạn để tìm kiếm ngư dân còn mất tích; đồng thời báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đề nghị điều tàu của Hải đội 2 tham gia tìm kiếm.

Đồn Biên phòng Cửa Tùng huy động cán bộ xuống các hộ dân, vận động bà con tích cực tham gia công tác tìm kiếm ngư dân bị nạn; tích cực liên lạc với ngư dân được cứu sống để tìm hiểu nguyên nhân cũng như xác định tọa độ chính xác tàu gặp nạn để triển khai công tác cứu hộ./.