Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng
Các đại biểu tham dự Lễ gắn biển gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với dự án Dường Bắc Sơn kéo dài

Tuyến đường Bắc Sơn kéo dài được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 với tổng chiều dài toàn tuyến là 9,5km, nối từ đường Lương Ngọc Quyến (phường Quang Trung) đến xóm Cao Trãng (xã Phúc Xuân) thuộc TP Thái Nguyên. Dự án có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP) - Hợp đồng BT, do Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường làm nhà đầu tư. Với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, sự nỗ lực, quyết tâm của chủ đầu tư và sự đồng thuận của người dân vùng dự án, đến nay, khối lượng thi công dự án đã đạt trên 60%, tương đương trên 1.000 tỷ đồng; đã hoàn thành cổng Tam Quan và thông tuyến được 6km.

Ông Đỗ Thành Chung, Phó Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cho biết: "Chúng tôi tập trung toàn bộ nguồn lực từ kinh tế, thiết bị đến con người, cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo doanh nghiệp, đến nay, chúng tôi đã đạt được mục tiêu của tỉnh cũng như của UBND TP. Thái Nguyên đề ra. Trong thời gian tới, chỉ còn 1 vài điểm về mặt bằng, chúng tôi sẽ phối hợp với UBND TP. Thái Nguyên để giải phóng dứt điểm, sang quý 1 năm 2021 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình".

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài là một trong các công trình, dự án trọng điểm của thành phố nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung trong nhiệm kỳ 2015-2020 và có tính định hướng cho những nhiệm kỳ tiếp theo. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ kết nối giao thông giữa TP. Thái Nguyên với Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc và vùng chè đặc sản Tân Cương, mà còn được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển mới, mang lại tầm nhìn về giá trị tăng trưởng cho khu vực phía tây TP. Thái Nguyên.

Ông Trần Trọng Đạt, Chủ tịch UBND xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên cho hay: "Nhân dân của 5 phường, xã nói chung và nhân dân xã Quyết Thắng nói riêng rất kỳ vọng vào tuyến đường và dự án đường Bắc Sơn vì sự phát triển nhìn thấy rất rõ, đặc biệt phát triển về kinh tế - xã hội và thương mại dịch vụ".

Ông Hoàng Thanh Quý, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên chia sẻ: "Nhân dân địa phương rất phấn khởi trước đổi mới của thành phố, của tỉnh. Mong muốn của nhân dân là tuyến đường sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng".

Việc hoàn thành thông tuyến 6km Dự án đường Bắc Sơn kéo dài đã góp phần tạo sức đột phá trong phát triển hoạt động du lịch, tăng cường thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội bền vững của các địa phương khác trong tỉnh; thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.