Trong cuộc gặp gỡ với báo chí vào tối 9/11, Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng thông tin, lãnh đạo CLB Đồng Nai nêu lý do không tham dự giải hạng Nhất là vì gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Còn phía PVF khẳng định không có định hướng để đội 1 của mình tham gia các giải chuyên nghiệp và chỉ tập trung vào công tác đào tạo trẻ.

clb vpf va dong nai xin khong tham du giai hang nhat 2017

Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng.

(Ảnh: Vy Vũ).

Ở mùa giải vừa qua, PVF là đội duy nhất ở giải hạng Nhì giành suất lên chơi ở hạng Nhất 2017. Còn Đồng Nai xếp thứ 4 tại giải hạng Nhất 2016. Nhưng với diễn biến mới nhất này, ở mùa giải tới, hai đội bóng không còn tham gia các giải đấu chuyên nghiệp.

Trước đó, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam, cho biết VFF cùng với VPF đang bàn thảo phương án để đưa ra kế hoạch hợp lý nhất cho mùa giải tới. Còn ông Cao Văn Chóng hé lộ khả năng sẽ làm việc với các đội cận kề tranh vé từ hạng Nhì lên hạng Nhất ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng được.

Ở mùa giải hạng Nhì vừa qua, đội Bình Định đã thua PVF trong trận chung kết nghẹt thở khi hai đội cầm hòa nhau với tỷ số 0-0. Tại loạt sút 11m, các cầu thủ PVF đã giành chiến thắng và giành vé lên chơi ở hạng Nhất 2017.

Với việc PVF xin rút lui, CLB Bình Định có khả năng trở thành đội được thế chỗ. Tuy nhiên, hiện nay VFF cùng VPF đang bàn thảo và chưa đưa ra quyết định cuối cùng, bởi còn tham vấn phía Bình Định về năng lực tài chính tham dự giải.

Ở mùa 2015, CLB Cà Mau ban đầu cũng từng gửi đơn xin không tham dự giải hạng Nhất, dẫn tới việc lãnh đạo VFF chấp thuận cho đội Bình Định thế chỗ của Cà Mau để tham dự giải đấu này. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Cà Mau đã gửi văn bản xác nhận việc đội bóng của tỉnh này vẫn tiếp tục dự giải hạng Nhất, nên phía VFF, VPF và Bình Định bị "việt vị" vào phút chót./.