Sớm hoàn thành đường liên xã Phúc Tân  Vạn Thọ-TX Phổ Yên
Tuyến đường từ xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên đến xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ có vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn

Tuyến đường thuộc dự án đầu tư tổng thể bố trí ổn định dân cư vùng bán ngập hồ Núi Cốc do Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 18 tỷ đồng.

Được triển khai thực hiện từ năm 2018, tuy nhiên, do phải điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với khu vực bán ngập nên công trình mới được triển khai thi công trở lại trong năm 2020. Trên tuyến đường dài hơn 2 km, nhà thầu chia làm nhiều mũi thi công và thường xuyên tăng ca, đến nay khối lượng xây lắp đã đạt khoảng 70%. Song, tiến độ thi công đang bị ảnh hưởng do một số hộ dân vẫn chưa ủng hộ công tác giải phóng mặt bằng.

Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên khẳng định: "Khi có tuyến đường này thì công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn các địa phương có đường đi qua sẽ được tiến hành nhanh hơn, đặc biệt là đối với việc chữa cháy rừng, cứu hộ cứu nạn khi có mưa lũ. Việc huy động lực lượng tham gia vô cùng thuận lợi ".

Chính vì vậy, chủ đầu tư dự án đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại, phấn đấu hoàn thành tuyến đường vào tháng 10/2020.

Sớm hoàn thành đường liên xã Phúc Tân  Vạn Thọ-TX Phổ Yên
Các đơn vị đang khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ dự án

Bên cạnh nỗ lực của chủ đầu tư, chính quyền và đơn vị thi công, để dự án hoàn thành theo kế hoạch cũng rất cần sự ủng hộ của người dân bởi đây là dự án nhân dân hiến đất làm đường. Tuyến đường khi hoàn thành sẽ mang lại lợi ích chung to lớn cho toàn xã hội, trong đó hưởng lợi trực tiếp chính là những hộ dân sống trong vùng dự án.