Chú thích ảnh
Tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã thò tay vào chuồng gấu để cho nó ăn thì bất ngờ bị con vật cắn vào cánh tay. Ảnh: Straitstimes

Ngày 29/1, các hãng tin Thái Lan đưa tin sự việc xảy ra vào chiều 25/1 vừa qua. Stefan Specogna (32 tuổi), một tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã, đã bị thương nặng sau khi bị một con gấu đen cắn trong khu bảo tồn động vật hoang dã ở Chiang Dao, Chiang Mai.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, Stefan Specogna đưa tay vào chuồng gấu đen để cho con vật ăn thì bất ngờ bị nó cắn lấy cánh tay không chịu buông.

Quá bàng hoàng và lo sợ cho tính mạng của bản thân, người đàn ông quyết định dùng dao bỏ túi cắt đứt cánh tay của mình để thoát thân. Những người chứng kiến sự việc đã chạy đến sơ cứu và đưa anh đến bệnh viện Chiang Dao trong tình trạng cánh tay bị thương từ khuỷu tay trở xuống.

Sau đó, anh được chuyển đến một bệnh viện tư nhân ở Chiang Mai để tiến hành phẫu thuật. Phần cánh tay bị mất được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn.

Tờ The Sun dẫn lời một người dân địa phương ca ngợi Stefan Specogna là người có trái tim nhân hậu, vì anh thà chặt đứt cánh tay của mình còn hơn làm tổn thương con gấu.

Con gấu được giải cứu vào năm 2013 sau khi bị lạc ngoài rừng và được đưa đến công viên quốc gia trước khi được chuyển đến khu bảo tồn động vật hoang dã.

Gấu đen châu Á là loài dễ bị tổn thương do diện tích rừng bị thu hẹp, nạn săn trộm và các mối đe dọa khác. Mặc dù thường có vẻ nhút nhát nhưng nó hung dữ với con người hơn gấu nâu Á-Âu hoặc gấu đen Mỹ.