RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 08/08/2020 15:07 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thanh Hóa tiếp tục tìm kiếm cả người Việt và người Lào mất tích do lũ

08:54 | 06/08/2019

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người mất tích cả người Việt và Lào, tăng cường công tác hỗ trợ người dân vùng lũ.

Mặc dù trong điều kiện vô cùng khó khăn, nước sông suối dâng cao và chảy xiết, mọi thông tin liên lạc bị gián đoạn nhưng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương vẫn liên tục có mặt tại tâm lũ, tích cực tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ người dân vùng lũ. Riêng huyện Quan Sơn đã cắt cử Chủ tịch UBND huyện cắm chốt, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống người dân.

thanh hoa tiep tuc tim kiem ca nguoi viet va nguoi lao mat tich do lu
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích.

Tính đến chiều tối qua, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể 1 người phụ nữ bị vùi lấp dưới lớp đất đá tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Trước đó, tại huyện Quan Sơn đã ghi nhận 2 người chết do mưa lũ là ông Ngân Văn Niệp và ông Thao Văn Ly. Như vậy, đến thời điểm này riêng huyện Quan Sơn đã ghi nhận 3 người chết; 9 người mất tích; 5 người đã được cứu sống, đang điều trị tại bệnh viện. Ông Đỗ Ngọc Vĩnh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Ủy viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện nay Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng phương tiện lên hai huyện là Mường Lát và Quan Sơn để giúp dân khắc phục hậu mưa lũ.

thanh hoa tiep tuc tim kiem ca nguoi viet va nguoi lao mat tich do lu
Lực lượng cứu hộ động viên và giúp đỡ người dân bản Sa Ná.

Cùng với việc hỗ trợ dân tại tâm lũ, lực lượng biên phòng đang cùng các lực lượng chức năng vận chuyển, tiếp tế lương thực đến người dân bản Sa Ná. Không chỉ xuất cấp 2,2 tấn gạo, 400 thùng mì tôm, biên phòng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục tăng cường lực lượng lên khắc phục hậu quả mưa lũ. Ông Đỗ Ngọc Vĩnh cho biết thêm: "Chúng tôi cử lực lượng khoảng 200 đồng chí nữa để tăng cường vận chuyển lương thực thực phẩm cứu đói cho bà con trong thời gian tới, cũng như là giúp dân khắc phục nhà ở cũng như là thu dọn lại các vật liệu đã hư hỏng. Chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người mất tích". Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ khiến 5 người chết, 10 người đang mất tích; 7 người đã được cứu sống; hơn 1 trăm ngôi nhà bị phá hỏng; hơn 1 nghìn hộ phải sơ tán… tổng thiệt hại hơn 135 tỷ đồng.

Cũng liên quan đến tình hình mưa lũ và tìm kiếm người mất tích tại tỉnh Thanh Hóa, huyện trưởng huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào vừa có công văn đề xuất tới huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa giúp đỡ tìm kiếm cứu nạn 7 người mất tích do nước lũ cuốn trôi vào 4h - 5h ngày 3/8 tại khu vực suối Xia. Những người người mất tích, gồm: Bia Ching Tho (47 tuổi - nam), Dơ (45 tuổi - nữ), Nhia (17 tuổi - nam), Chếnh (13 tuổi - nam), May Sua Tho (22 tuổi - nữ), Xia Xi (5 tuổi - nữ), Mênh Xông (4 tháng tuổi - nữ). Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, nhận được công văn phía bạn, lãnh đạo huyện Quan Sơn đã thông báo, chỉ đạo các xã, thông tin rộng rãi đến người dân địa phương về việc 7 công dân phía bạn đang mất tích, phối hợp tìm kiếm./.

Theo Sỹ Đức/VOV1