RSS Youtube Facebook

Thứ hai 01/06/2020 16:33 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Hơn 12 tỷ đồng quyên góp ủng hộ cho đồng bào bị lũ lụt

15:21 | 10/01/2017

Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Với tinh thần ''không có gì là quá ít, không có sự hỗ trợ nào là quá muộn, thêm một đóng góp là thêm một nụ cười…”.

Cuối buổi chiều 9/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp nhận 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên khắc phục hậu quả lũ lụt do tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Thông tấn xã Việt Nam và 1.180 EUR của cộng đồng người Việt Nam tại vùng Dillingen an Der Donau (BRD), Cộng hòa Liên bang Đức trao.

hon 12 ty dong quyen gop ung ho cho dong bao bi lu lut

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận ủng hộ từ Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi.

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Năm 2016, thiên tai khiến hàng nghìn người lâm vào cảnh ''màn trời chiếu đất'', mất nhà cửa, tài sản nên nhu cầu cứu trợ là rất lớn. Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, mọi sự quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đón Tết đều hết sức quý giá”.

Cảm ơn tấm lòng sẻ chia của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Thông tấn xã Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại vùng Dillingen an Der Donau (BRD), Cộng hòa Liên bang Đức và các cơ quan, đơn vị, tập thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt trong thời gian qua, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Mặt trận sẽ sớm chuyển tiền hỗ trợ đến các tỉnh bị lũ lụt, hướng tới mục tiêu lo nhà, tái tạo nhà cho đồng bào kịp đón Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, với tinh thần ''không có gì là quá ít, không có sự hỗ trợ nào là quá muộn; thêm một đóng góp là thêm một nụ cười, góp phần giúp người dân quên đi khó khăn, ấm áp khi Tết về".

Đến nay, số tiền tiếp nhận và đăng ký ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là hơn 12 tỷ đồng.

** Nghệ An tổ chức chương trình chung tay lo Tết cho người nghèo

Trong 3 năm qua, chương trình "Tết vì người nghèo" tỉnh Nghệ An đã vận động được hơn 1.000 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ gần 90 tỷ đồng giúp hơn 165 ngàn lượt hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được trao quà Tết.

hon 12 ty dong quyen gop ung ho cho dong bao bi lu lut

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho các hộ nghèo

Tuy nhiên Nghệ An vẫn còn gần 75.000 hộ nghèo, đời sống người dân, nhất là đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn cần được sự chia sẻ, quan tâm giúp đỡ, nhất là Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang cận kề.

Tại chương trình đã có 273 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cá nhân ủng hộ người nghèo Nghệ An hơn 42 tỷ đồng./.

Theo Quốc Khánh - Lại Hoa/VOV