RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 07/08/2020 04:19 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng do thiếu quân

07:22 | 07/06/2017

Do vắng đến 11 cầu thủ so với danh sách triệu tập ban đầu, nên đội tuyển Việt Nam không đủ quân để chia đôi đội hình thi đấu đối kháng như thông thường, điều này ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội trước trận gặp Jordan.

Danh sách tập trung ban đầu của đội tuyển Việt Nam, cho trận đấu với Jordan gồm 28 cầu thủ. Tuy nhiên, hiện chỉ có 17 người có mặt ở TPHCM cùng đội. Trong đó, 9 người bận đá bù vòng 11 V-League, trong màu áo các CLB Hà Nội, Thanh Hoá và Than Quảng Ninh. 2 trường hợp khác gặp chấn thương là tiền đạo Đức Chinh và hậu vệ Tấn Tài.

Do không đủ quân số, nên đội tuyển Việt Nam trong ngày tập đầu tiên trên sân Thống Nhất (6/6), gặp rất nhiều khó khăn trong việc tập chiến thuật, cũng không thể tập đối kháng đúng nghĩa.

doi tuyen viet nam bi anh huong do thieu quan
Đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn do chưa đủ quân số (ảnh: Trọng Vũ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng không khỏi băn khoăn về vấn đề vừa nêu: “Hiện tôi mất đến 9 cầu thủ bận đá trận đấu bù vòng 11 V-League. Jordan là đối thủ mạnh, trong khi chúng ta chưa thể tập hợp được lực lượng mạnh nhất để tập luyện sớm”.

Điều đáng chú ý là danh sách các cầu thủ chưa thể lên tập trung có cả những gương mặt nhiều khả năng sẽ đá chính thức ở trận đấu với Jordan, gồm Văn Quyết, Quang Hải, Duy Mạnh (CLB Hà Nội), thủ môn Tuấn Linh, Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh)… Thành ra, sự ảnh hưởng đến đội tuyển càng lớn.

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Đây là thời điểm khó khăn của đội tuyển. Ngày 10/6, các cầu thủ trên mới có mặt, và gần như họ chỉ tập với đội 2 ngày, trước khi đá với Jordan vào ngày 13/6”.

Không chỉ có vấn đề chiến thuật, mà vấn đề thể lực của các cầu thủ lên tập trung muộn cũng có thể bị ảnh hưởng. Đầu tiên, họ sẽ không được trang bị thể lực tương tự như các đồng đội có mặt ngay từ đầu. Thứ nhì, việc vừa trải qua các trận đấu bù của V-League, sau đó bước ngày vào trận gặp Jordan có thể sẽ khiến các cầu thủ khó hồi phục.

Kim Điền

Theo Dân Trí