RSS Youtube Facebook

Thứ hai 13/07/2020 07:46 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

1 triệu chữ ký ủng hộ vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam/dioxin

15:33 | 10/08/2019

Bình Dương đã triển khai chương trình truyền động lực “Ngọn lửa không bao giờ tắt”. Chương trình vận động được hơn 200.000 chữ ký ủng hộ bà TrầnTố Nga.

Mục tiêu thu thập 1 triệu chữ ký ủng hộ vụ kiện các công ty hóa chất ở Mỹ của bà Trần Tố Nga, tỉnh Bình Dương đã triển khai chương trình truyền động lực “Ngọn lửa không bao giờ tắt”. Chương trình đã vận động được hơn 200.000 chữ ký ủng hộ bà Trần Tố Nga - nguyên là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng, nay là Thông tấn xã Việt Nam.

1 trieu chu ky ung ho vu kien cua nan nhan chat doc da camdioxin
Cán bộ, đoàn viên thanh niên ký ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga.

Để đòi lại công bằng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam, bà Trần Tố Nga, nguyên là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng, nay là Thông tấn xã Việt Nam đã nộp đơn kiện các công ty hóa chất sản xuất thuốc diệt cỏ, trong đó có chất độc da cam/dioxin cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Tiếp thêm sức mạnh tinh thần lẫn vật chất cho bà Trần Tố Nga, từ năm 2018 đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Dương và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã thực hiện chương trình truyền động lực “Ngọn lửa không bao giờ tắt”, vận động được hơn 200.000 chữ ký từ đoàn viên, thanh niên, công nhân lao động và các tầng lớp nhân dân ủng hộ vụ kiện của bà Nga.

Để đi đến hành trình có 1 triệu chữ ký ủng hộ bà Nga, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình truyền động lực "Ngọn lửa không bao giờ tắt" tại các huyện, thị xã, thành phố, trường học trong tỉnh Bình Dương.

Bà Trần Tố Nga xúc động chia sẻ, thời gian qua, người dân Bình Dương đã cùng với nhân dân cả nước tổ chức nhiều hoạt động đấu tranh vì công lý, vận động ủng hộ chữ ký để bà có thêm niềm tin, cơ sở tiếp tục vụ kiện: “Tỉnh đoàn Bình Dương và thanh niên Bình Dương rất tích cực ủng hộ vụ kiện. Nhờ tham gia vụ kiện các bạn thanh niên hiểu rõ hơn nỗi đau của nhân loại, nỗi đau của xã hội, nỗi đau da cam và các bạn tích cực hơn"./.

Theo CTV Tuệ Phương/VOV-TP HCM