vietnam mobile day 2019 5g se mo duong cho su noi len cua cac ung dung cong nghe

Theo BTC, 5G không chỉ có tốc độ đường truyền nhanh gấp nhiều lần so với 4G LTE, 5G còn có thể cho phép số lượng thiết bị kết nối gấp 100 lần trong 1 đơn vị diện tích. Theo một cuộc khảo sát của Công ty Ericsson, 92% các chuyên viên trong số 100 nhà điều hành viễn thông toàn cầu đồng ý rằng 5G sẽ mở đường cho sự nổi lên của các ứng dụng công nghệ. Đặc biệt hơn, mạng dữ liệu 5G sẽ giúp thiết lập Internet vạn vật (IoT) trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thông qua việc đặt nền móng để phát huy hết toàn bộ tiềm năng của nó. Gartner dự đoán sẽ có 20.4 tỷ thiết bị IoT được đưa vào sử dụng trước năm 2020 và con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng.

Ngoài 5G, trong một báo cáo khác cũng chỉ ra rằng, đến năm 2020, sẽ có khoảng 5,5 tỷ thiết bị di động trên toàn thế giới, điện thoại thông minh dần trở thành vật không thể thiếu đối với đời sống hàng ngày của người Việt. Theo các báo cáo trong nước gần đây chỉ ra rằng, có khoảng 45% người Việt kiểm tra điện thoại ngay khi tỉnh dậy trong 5 phút và dành thời gian trung bình 2 tiếng một ngày cho smartphone.

Hơn thế nữa, “xóa 3 app tải về 5 app” là con số trung bình của 72% người Việt có smartphone trong mỗi tháng. Những con số trên chứng minh cho tính khả quan của sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh và những công nghệ di động kèm theo. Có thể nói chuyển dịch số (digital transformation) với sức phủ rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho các doanh nghiệp phải lựa chọn: hoặc chết, hoặc phát triển vượt bậc nếu biết tận dụng lợi thế công nghệ. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của Mobile và digital hóa, các doanh nghiệp phải nghĩ về sự chuyển mình trong năm 2019.

Xu hướng Mobile Payment đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển, thúc đẩy các giao dịch thanh toán cho toàn thị trường. Với giá trị chi tiêu của người dân chiếm tới hơn 80% tổng số giao dịch hàng ngày với những tiện nghi tuyệt vời mà nó mang lại như: nhanh chóng, chính xác và hạn chế chi phí. Trong năm vừa qua, các thanh toán qua mobile tăng đến 161%. Một thực tế cho thấy, việc các ứng dụng đặt xe và đặt thức ăn đã góp phần không nhỏ cho sự tăng trưởng vượt bậc này.

Tự động hóa quy trình tự động (Robotics Process Automation – RPA) đã trở thành một giải pháp rất “thời thượng” trong suốt năm 2018. RPA thường được đặt trong nhóm với Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và Học máy (Machine Learning – ML) và sự phát triển của tổ hợp này đã bùng nổ được một thời gian. Tuy nhiên, khi được tách riêng ra, RPA được dự đoán sẽ có một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc như một thị trường độc lập.

Sẽ có khoảng 20 tỷ thiết bị IOT được sinh ra vào năm 2020, có lẽ đây sẽ là một con số gây ấn tượng cho bất kỳ tín đồ công nghệ nào. IOT sẽ được gắn liền như hình với bóng với chiếc điện thoại thông minh của từng cá nhân. Cuộc đua sẽ trở nên nóng bỏng hơn giữa những nhà cung cấp, có đến 22% các doanh nghiệp khảo sát tin rằng, IOT sẽ là một trong những mũi nhọn đáng đầu tư nhất trong năm nay. Security, Edge computing, Automation và nhiều công nghệ hấp dẫn hơn nữa sẽ được giới thiệu một cách chi tiết nhất tại sự kiện năm nay.

Nắm bắt được xu thế công nghệ di động nổi bật, Vietnam mobile day năm nay sẽ có hơn 100 chủ đề nóng nhất hiện nay được triển khai xuyên suốt đảm bảo mang đến những chuyên đề không chỉ về khía cạnh công nghệ, kỹ thuật trên nền tảng di động mà còn là một lượng lớn kiến thức, kỹ năng thực tiễn liên quan đến 6 lĩnh vực Fintech, Blockchain, Mobile App & Game, Digital & Mobile Marketing và AI/Machine Learning do các chuyên gia đầu ngành tham gia chia sẻ với mong muốn đem ngành công nghệ Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới.

Trong năm vừa qua, sự kiện này đã thu hút hơn 9.000 người tham dự; với hơn 550 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin và hơn 80 diễn giả tham gia chia sẻ. Năm nay sự kiện sẽ bắt đầu từ ngày 6/6 tới.