Tích cực vận động hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp - đã ps cam 8.7
Mặc dù, có hơn 30 năm kinh doanh mặt hàng điện tử, nhưng ông Phạm Quang Trung ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên vẫn duy trì mô hình hộ kinh doanh cá thể mà chưa thành lập doanh nghiệp.

Có hơn 30 năm kinh doanh mặt hàng điện tử, điện máy, doanh thu đạt trung bình 10 tỷ đồng/năm, sử dụng thường xuyên 6 lao động, nhưng ông Phạm Quang Trung ở phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên vẫn duy trì mô hình hộ kinh doanh cá thể mà chưa thành lập doanh nghiệp.

Ông Phạm Quang Trung, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên cho hay: "Nguyên nhân chính chưa thành lập doanh nghiệp là đã kinh doanh lâu năm; do suy thoái kinh tế và các siêu thị điện máy mở ra nhiều, nên sức mua giảm, lợi nhuận thấp".

Tích cực vận động hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp - đã ps cam 8.7
6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 412 doanh nghiệp với số vốn đăng ký hơn 4.000 tỷ đồng.

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh, trên địa bàn Thái Nguyên hiện có hơn 340 hộ kinh doanh có tổng doanh thu hơn 3 tỷ đồng/năm trở lên, trong đó, gần 40 hộ có doanh thu hơn 10 tỷ đồng/năm; thành phố Thái Nguyên chiếm số lượng lớn nhất với 224 hộ. Ngành thuế đang phối hợp với các địa phương để tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh này thành lập doanh nghiệp.

Ông Phan Chí Nam, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP Thái Nguyên cho biết: "Mô hình kinh doanh lớn, doanh thu lớn, lên doanh nghiệp việc áp dụng chế độ kế toán, xây dựng bộ máy theo mô hình doanh nghiệp sẽ có tính chuyên nghiệp hơn, thực hiện bài bản hơn, được Luật Doanh nghiệp bảo hộ".

Ông Vũ Ngọc Châu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Đồng Hỷ - Võ Nhai thông tin: "Chi cục Thuế đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông của huyện thực hiện các buổi tuyên truyền trên hệ thống phát thanh - truyền thanh của huyện, cũng như hệ thống loa truyền thanh của các xã để tất cả các hộ kinh doanh tiếp cận được với chế độ, chính sách, quyền lợi, ưu đãi mà các hộ kinh doanh chuyển sang mô hình doanh nghiệp sẽ được hưởng khi thực hiện chuyển đổi".

6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 412 doanh nghiệp với số vốn đăng ký hơn 4.000 tỷ đồng; so với cùng kỳ năm 2020 số doanh nghiệp cấp mới tăng 31,2% và số vốn đăng ký tăng gấp 2,1 lần. Với tín hiệu tích cực này cùng nỗ lực vận động các hộ kinh doanh có doanh thu lớn thành lập doanh nghiệp, mục tiêu có thêm 800 doanh nghiệp mới trong năm nay của Thái Nguyên là rất khả quan./.