Thái Nguyên tăng cường đối thoại – hỗ trợ doanh nghiệp
Toàn cảnh chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sáng kiến của UBND tỉnh khi tổ chức Chương trình gặp mặt “Trà - cà phê doanh nhân”. Đồng chí mong muốn, đây sẽ là nơi gặp gỡ, đối thoại cởi mở, thân thiện giữa lãnh đạo tỉnh, cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đồng thời cũng mong muốn, thông qua chương trình, các doanh nghiệp sẽ thấu hiểu, cảm thông hơn với những khó khăn trong công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vì mục tiêu chung là sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên hiện có hơn 7.000 doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Các cấp ủy đảng, chính quyền của tỉnh cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, mà minh chứng rõ nét nhất là Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của Thái Nguyên được cải thiện qua từng năm và luôn trong nhóm cao của cả nước. Chương trình “Trà - cà phê doanh nhân” tiếp tục khẳng định nỗ lực của Thái Nguyên trong đổi mới phương thức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Tốt, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi mong muốn cùng kết hợp với Hiệp hội để duy trì chương trình này được thường xuyên, để gắn kết cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới".

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Để công việc được hiệu quả, chúng tôi mong muốn tổ chức chính quyền sẽ xây dựng lên những kế hoạch để tiếp cận các doanh nghiệp theo hội, theo ngành nghề riêng".

Chương trình “Trà - cà phê doanh nhân” dự kiến được tổ chức hàng tháng và trong những lần tiếp theo, cộng đồng doanh nghiệp Thái Nguyên mong muốn được phối hợp với UBND tỉnh cũng như các sở, ngành của tỉnh tổ chức chương trình theo chủ đề, dựa trên những kiến nghị của doanh nghiệp để những khó khăn, vướng mắc được cấp ủy, chính quyền nắm bắt và giải quyết kịp thời và hiệu quả nhất./.