Thái Nguyên hướng về đồng bào miền Trung
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên

Ngày 26/10, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, đại diện cho Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 1 tỷ đồng kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; 100 triệu đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Nam Thái Nguyên ủng hộ và 70 triệu đồng do Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thagaco ủng hộ.

Đồng chí Phạm Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thái Nguyên đã dự buổi quyên góp, ủng hộ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 của thành phố Thái Nguyên. Trên 3 tỷ đồng là số tiền ủng hộ của 29 tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gửi đến đồng bào vùng lũ.

Cũng trong ngày 26/10, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Bình đã cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong huyện ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền gần 430 triệu đồng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện cũng đã quyên góp ủng hộ được hơn 110 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, nhiều hoạt động hỗ trợ đồng bào vùng lũ nơi khúc ruột miền Trung đã được các đơn vị trong tỉnh tổ chức với sự hưởng ứng nhiệt tình, sâu rộng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh./.