World Cup 2018 kết thúc với 169 bàn thắng được ghi và chỉ duy nhất trận đấu Pháp-Đan Mạch là không có bàn thắng. FIFA cũng đã tiến hành bình chọn bàn thắng ở 63/64 trận đấu diễn ra tại nước Nga.

Cuối cùng, pha lập công của Pavard vào lưới thủ môn Armani ở trận Pháp-Argentina ở vòng 1/8 được chọn là bàn thắng đẹp nhất. Nhận đường chuyền từ Hernadez bên cánh phải, Pavard tung cú dứt điểm bằng mu tuyệt đẹp vào góc xa từ cự ly 20m khiến thủ môn Armani đành bó tay.

pavard gianh giai ban thang dep nhat world cup 2018

Pavard thực hiện siêu phẩm vào lưới Argentina ở phút 57...

pavard gianh giai ban thang dep nhat world cup 2018

Thủ môn Armani bất lực trong việc cứu thua cho Argentina

Tính chất của bàn thắng này cũng được FIFA đánh giá cao, khi Pavard gỡ hòa 2-2 cho Pháp ở phút 57, mở màn cho chiến thắng chung cuộc của The Bleus. Sau đó Mabppe lập cú đúp giúp Pháp ngược dòng dẫn 4-2 và thắng Argentina chung cuộc 4-3.

Hai bàn thắng của Quintero (Coolombia) vào lưới Nhật Bản và Modric (Croatia) vào lưới Argentina được bình chọn ở các vị trí thứ hai, thứ ba.

Giải thưởng bàn thắng đẹp nhất World Cup lần đầu được vinh danh từ năm 2006, được trao cho Maxi Rodriguez (Argentina) trong trận thắng Serbia & Montenergo. Hai năm sau, người được vinh danh là Diego Forlan (Uruguay) và James Rodriguez (Colombia).