Chiều 1/8, tại tỉnh Cà Mau, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 và sơ kết thi đua chuyên đề năm 2016-2017 các Ban nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy phía Nam (Cụm số 4).

nhieu vu an lon duoc xet xu nghiem minh can bo bi xu ly nghiem khac
Hội nghị giao ban các Ban Nội chính khu vực phía Nam chiều 1/8 (Ảnh: Báo Nhân dân)

Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương cho biết, ngoài những kết quả tích cực về mặt kinh tế, trong 6 tháng đầu năm, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) tiếp tục được các cấp, các ngành chức năng thực hiện tích cực hơn. Các hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, truy tố, xét xử… được đẩy mạnh.

Thời gian vừa qua, nhiều vụ án lớn được đưa ra xét xử nghiêm minh, cán bộ, đảng viên có sai phạm bị xử lí nghiêm khắc. Các Ban nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy trong khu vực đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy kịp thời chỉ đạo có hiệu quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, nhất là kết luận số 10, và chỉ thị 30 của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, làm rõ thêm kết quả đạt được và những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong đó, việc tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo các vấn đề nổi lên về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, khiếu kiện đông người, phức tạp; những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Quy định 183 của Ban Bí thư; chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong thực hiện Kế hoạch số 04 của Ban Nội chính Trung ương… được các đại biểu quan tâm, chia sẻ.

Đồng chí Võ Văn Dũng biểu dương các Ban nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy đã nỗ lực vượt qua khó khăn, có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần tham mưu đắc lực cho cấp ủy các tỉnh, thành trong Cụm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nội chính và phòng chống tham nhũng (PCTN) 6 tháng đầu năm 2017.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, các Ban Nội chính Cụm số 4 đề ra nhiệm vụ thực hiện trọng tâm là tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành chương trình công tác về nội chính và PCTN năm 2017; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai, quán triệt các văn bản của T.Ư, của Tỉnh ủy về PCTN gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 3 (khóa X), Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.../.