Nâng cao ý thức pháp luật cho học sinh
Công an thành phố Thái Nguyên truyền đạt kiến thức về pháp luật tới các em học sinh trường THCS Chùa Hang 1, thành phố Thái Nguyên

Với cách truyền đạt dễ hiểu và hấp dẫn, các tuyên truyền viên là cán bộ Công an thành phố Thái Nguyên đã truyền đạt các kiến thức cơ bản nhất về Luật Giao thông đường bộ, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như các kiến thức cơ bản về kỹ năng thoát hiểm cho bản thân khi gặp phải những tình huống nguy hiểm. Qua đó, giúp các em học sinh của trường THCS Chùa Hang 1, thành phố Thái Nguyên bổ sung và hoàn thiện thêm kiến thức, kỹ năng bản thân trong cuộc sống.

Em Nguyễn Ngọc Anh, học sinh trường THCS Chùa Hang 1 chia sẻ: “Qua buổi tuyên truyền hôm nay em biết được thêm nhiều kiến thức về pháp luật, giao thông, bạo lực học đường và xâm hại tình dục. Từ đó em sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân mình để áp dụng trong cuộc sống.”

Nâng cao ý thức pháp luật cho học sinh
Hình thức tuyên truyền bằng tủ sách pháp luật lưu động của thư viện tỉnh Thái Nguyên thu hút nhiều em tham gia

Hình thức tuyên truyền bằng phương pháp giao lưu, trao đổi, tủ sách pháp luật lưu động của thư viện tỉnh Thái Nguyên cũng đã mang lại nhiều kiến thức pháp luật hữu ích cho các em học sinh đồng thời góp phần nâng cao văn hóa đọc.

Em Nguyễn Trần Thái Sơn, học sinh trường THCS Chùa Hang 1 chia sẻ: “Với học sinh chúng em những quyển sách nói về pháp luật là khô khan, khó đọc, khó hiểu, tuy nhiên với thế hệ trẻ như chúng em thì những quyển sách này rất hữu ích.”

Thầy giáo Dương Văn Trường, Hiệu trưởng trường THCS Chùa Hang 1 cho biết: “Ngoài việc nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền về pháp luật thì trường đã phối hợp với Công an thành phố Thái Nguyên và các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể để tuyên truyền tới các em học sinh về giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật. Thông qua đó các em đã rút được kinh nghiệm cũng như nhận thức rõ về việc chấp hành pháp luật, luật giao thông.”

Sự phối hợp tích cực giữa nhà trường với các ngành liên quan trong vấn đề phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần hình thành ý thức chấp hành pháp luật của học sinh. Chung tay cùng gia đình, nhà trường và xã hội phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia giao thông an toàn./.