Facebook Zalo youtube Tiktok

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp

Xã hội
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 9/8, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh về công tác phòng, chống dịch và kiểm tra thực tế tại điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thưởng trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.
aa
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp - đã psts 9.8
Toàn cảnh hội nghị.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được chú trọng, đầu tư và thực hiện hiệu quả. Tính đến 12 giờ ngày 9/8, trong các khu công nghiệp có 5 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, 151 trường hợp F2 đang theo dõi sức khỏe tại nhà và 391 trường hợp có địa chỉ thường trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình đang tạm nghỉ ở nhà. 95% doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đã được tiêm vắc xin với khoảng 15.000 người, đạt gần 16%. Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã đôn đốc các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện nghiêm việc test sàng lọc ngẫu nhiên cho 20% người lao động có nguy cơ cao tại đơn vị; chủ động xây dựng phương án sản xuất an toàn theo phương châm 3 tại chỗ và phương châm 1 tuyến đường 2 điểm đón... 6 chốt kiểm soát và 5 chốt đóng đã được thành lập và duy trì hoạt động, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương của tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây bệnh viện dã chiến tại các khu công nghiệp... Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đánh giá cao và cảm ơn sự tạo điều kiện, đồng hành của tỉnh với doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đại diện các doanh nghiệp cũng đưa ra 1 số ý kiến, kiến nghị, đề xuất tỉnh tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch... trong đó, nhấn mạnh đề xuất hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh nói chung và các doanh nghiệp nói riêng, tiếp tục chú trọng hơn nữa công tác phòng, chống dịch, kịp thời cập nhật những chỉ đạo, phương án phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh; xây dựng các kịch bản, phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra, trong đó, đặc biệt chú trọng phương châm 3 tại chỗ.

Phát biểu kết luận hội nghị, bên cạnh việc đánh giá cao những kết quả Ban Quản lý các Khu công nghiệp của tỉnh đã đạt được trong thu hút đầu tư 7 tháng vừa qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Ban Quản lý các Khu công nghiệp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trên cơ sở nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các khu công nghiệp có ý nghĩa quan trọng và quyết định hiệu quả công tác phòng chống dịch của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tỉnh đã và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi và ưu tiên tối đa cho công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp trên địa bàn với mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động và doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với tỉnh để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất và mang tính bền vững, để Thái Nguyên hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh...

Cũng trong chương trình làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Công ty Samsung Electro - Mechanic Việt Nam. Với 500 cán bộ, người lao động được tiêm trong ngày 9/8, hiện 26% cán bộ, người lao động của Samsung Điện cơ đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đánh giá cao sự nỗ lực của doanh nghiệp trong thực hiện công tác phòng, chống dịch và tổ chức tiêm phòng đáp ứng các quy định, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã động viên các cán bộ, người lao động yên tâm lao động sản xuất, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Mani Hà Nội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới doanh nghiệp cần tiếp tục chú trọng vấn đề quản lý lưu trú và cung đường di chuyển của nhân viên, người lao động nhằm siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thăm và tặng quà động viên các chốt kiểm tra phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp của tỉnh. Nhấn mạnh cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 là cuộc chiến lâu dài và nhiều cam go, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thành viên tại các chốt kiểm dịch tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, kiên trì đoàn kết để sớm đẩy lùi đại dịch, ổn định phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Hoài Thu

Tin mới hơn

Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đối với thanh thiếu niên

Ổn định đời sống người dân khu vực có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai

Mỗi năm, khi mùa mưa lũ đến, người dân sống ở những khu vực miền núi của huyện Đồng Hỷ luôn phải đối mặt với những hậu quả do thiên tai, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra. Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngoài việc tuyên truyền, vận động các hộ dân chủ động di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm, thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã dành nhiều nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư để sớm bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư tại các khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng.
Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đối với thanh thiếu niên

Ý Đảng lòng dân góp phần hiện thực hóa mục tiêu nông thôn mới nâng cao ở Đại Từ

“Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, tinh thần này luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ chuyển hóa thành hành động cụ thể. Ngay sau khi được công nhận là huyện nông thôn mới năm 2023, Đại Từ đã bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ý Đảng, lòng dân tiếp tục phát huy để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao ngay trong năm 2024 này.
Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đối với thanh thiếu niên

Kết quả từ những quyết sách sát, đúng và kịp thời

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mặc dù bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự đồng hành của cộng đồng Doanh nghiệp và Nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa duy trì ổn định và phát triển KT-XH, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội và không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân. Những kết quả Thái Nguyên đã đạt được là minh chứng rõ nét cho các quyết sách đúng đắn, kịp thời; quyết tâm cao, nỗ lực lớn; sự năng động, sáng tạo, linh hoạt và tận tâm của lãnh đạo tỉnh, đang từng bước đưa tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện và bền vững, trở thành cực tăng trưởng vùng Trung du và miền núi phía bắc.
Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đối với thanh thiếu niên

Cho ý kiến về dự thảo Quyết định cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi

Ngày 17/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi. Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng đối với thanh thiếu niên

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 17/7 đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Tin bài khác

Nổ lớn ở Tân Hương, Phổ Yên khiến 3 người thương vong

Nổ lớn ở Tân Hương, Phổ Yên khiến 3 người thương vong

Vụ nổ tại phường Tân Hương, TP Phổ Yên khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương nặng.
Giảm thuế Giá trị gia tăng - Lợi ích kép cho người dân và doanh nghiệp

Giảm thuế Giá trị gia tăng - Lợi ích kép cho người dân và doanh nghiệp

Từ 1/7, thuế Giá trị gia tăng (GTGT) tiếp tục được giảm 2%, và kéo dài cho đến hết năm nay. Đây là chính sách vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Khóa XV. Áp dụng đối với hầu hết nhóm hàng hóa, dịch vụ trừ viễn thông, bất động sản, tài chính, ngân hàng… đây là lần thứ 4 kể từ năm 2022, Quốc hội, Chính phủ ban hành chính sách này để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng.
Sớm triển khai vắc xin rota trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Sớm triển khai vắc xin rota trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Rotavirus là một loại virus rất dễ lây lan gây tiêu chảy. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trên toàn thế giới, dẫn đến hơn 215.000 ca tử vong hàng năm. Bởi vậy, cùng với các tỉnh thành phố trên cả nước tỉnh Thái Nguyên đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai đưa vắc-xin rota vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia trong năm 2024. Việc đưa vắc xin Rota vào chương trình tiêm chủng mở rộng có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc, phòng bệnh cho trẻ nhỏ đồng thời giúp thu hẹp khoảng trống miễn dịch, chủ động phòng chống dịch bệnh.
Tập trung làm tốt công tác lập các quy hoạch xây dựng, đô thị và sắp xếp đơn vị hành chính

Tập trung làm tốt công tác lập các quy hoạch xây dựng, đô thị và sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 16/7, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi làm việc với huyện Đại Từ về công tác tổ chức lập các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chủ trì tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc