RSS Youtube Facebook

Thứ hai 24/02/2020 21:06 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Vở cải lương 'Hừng Đông' thu hút khán giả phương Nam

09:27 | 02/09/2016

Rất đông khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ đã đến nhà hát từ sớm để chờ xem vở cải lương do các nghệ sĩ miền Bắc biểu diễn.

Trong ngày công chiếu đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, vở cải lương “Hừng Đông” của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã đón nhận nhiều sự thích thú của khán giả phương Nam.

vo cai luong hung dong thu hut khan gia phuong nam

Rất đông khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ đã đến nhà hát từ sớm để chờ xem vở cải lương do các nghệ sĩ miền Bắc biểu diễn. Thích thú nhất đối với nhiều người xem có lẽ là đạo diễn đã khéo léo lồng ghép nhiều loại hình âm nhạc, nghệ thuật và khai thác sâu tính bi hùng của một giai đoạn lịch sử.

“Hừng đông” có sự kết hợp biểu diễn của Ban nhạc đường phố thuộc Câu lạc bộ nghệ thuật HUB với các thành viên thế hệ 9X. Đạo diễn đã đưa các bạn trẻ tham gia vào vở diễn vừa với tư cách người biểu diễn, vừa với tư cách người xem. Những người trẻ này không chỉ ôn lại lịch sử mà còn thể hiện cảm xúc của mình thông qua các thể loại âm nhạc như Dân gian đương đại, Pop, Rock… Thậm chí họ còn xen vào các lớp kịch để thể hiện thái độ của mình trong các thời khắc lịch sử.

vo cai luong hung dong thu hut khan gia phuong nam

Vở diễn khắc họa thành công hình tượng người chiến sĩ Cộng sản Phan Đăng Lưu - nhà lãnh đạo trung kiên, một nhà báo, nhà văn, nhà lý luận xuất sắc của Đảng và cách mạng nước ta. Những đóng góp của ông tạo tiền đề quan trọng tiến tới đưa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thắng lợi.

vo cai luong hung dong thu hut khan gia phuong nam
Khán giả phương Nam thưởng thức vở cải lương "Hừng Đông".

Bạn Phạm Hoa Thi Tú, sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết rất thích vở diễn vì không những được giải trí mà còn được ôn lại về lịch sử: "Ekip sáng tao thể hiện rất tốt, ban nhạc hát rất hay, rất tự tin. Thêm vào đó vở diễn đi sâu vào lịch sử và khai thác nhân vật Phan Đăng Lưu để thế hệ trẻ chúng em hiểu thêm về người chiễn sĩ cộng sản này. Vở diễn cũng giúp chúng em trân trọng loại hình văn hóa dân gian của dân tộc, mà cụ thể là cải lương"./.

Ngọc Luân/VOV-TP.HCM