Trước đó, ngày 20/4, sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể, hàng chục công nhân của Công ty Cổ phần Five Stars bị ngộ độc, trong đó 30 người phải nhập viện điều trị.

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra thực tế, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân. Được biết, 5 món thực phẩm mà nhà bếp Công ty CP Five Stars sử dụng trong bữa ăn gồm măng xào, trứng chiên, trứng luộc, canh rau muống và thịt heo. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 3 mẫu thực phẩm chín bị nhiễm Coliform. Riêng một mẫu bị nhiễm thêm khuẩn E. Coli vượt quá mức cho phép.

quang ngai xu phat co so cung cap thuc an lam 30 cong nhan ngo doc
Thức ăn do cơ sở ông Nguyễn Thành Lâm cung cấp bị nhiễm Coliform và E.Coli vượt quá mức cho phép.

Cơ quan chức năng xác định, ông Nguyễn Thành Lâm - chủ cơ sở cung cấp thức ăn cho bếp ăn tập thể Công ty CP Five Stars, đã có hành vi sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự

Trên cơ sở đó, ngày 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với ông Nguyễn Thành Lâm. Đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của cơ sở này trong thời gian 4 tháng.