RSS Youtube Facebook

Thứ năm 02/04/2020 00:16 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý tỉnh Thái Nguyên năm 2020

09:02 | 31/01/2020

Sáng 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý tỉnh Thái Nguyên 2020 tại Đền Đuổm thuộc huyện Phú Lương. Đến dự có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Phú Lương và đông đảo nhân dân.

khai mac hoi bao xuan canh ty tinh thai nguyen nam 2020 75922
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Hội Báo xuân Canh Tý tỉnh Thái Nguyên.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Nhà Báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với ngành và đơn vị liên quan tổ chức. Tham gia trưng bày báo Xuân Canh Tý có nhiều ấn phẩm báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và các báo, tạp chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Có thể nói, mỗi ấn phẩm báo xuân là tinh hoa, đặc thù của từng tờ báo, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo làm cho bức tranh báo chí của tỉnh Thái Nguyên và báo chí cả nước thêm rực rỡ. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan báo chí giao lưu học hỏi lẫn nhau nâng cao nghiệp vụ tiến tới một nền báo chí chuyên nghiệp hơn. Hội Báo xuân cũng là nơi tôn vinh các hội viên nhà báo có tác phẩm báo chí hay, các cơ quan báo chí có đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động tuyên truyền hàng năm. Từ đó, giúp độc giả ngày càng hiểu sâu sắc hơn về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh.

khai mac hoi bao xuan canh ty tinh thai nguyen nam 2020 75922
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm gian trưng bày báo Xuân Canh Tý.
khai mac hoi bao xuan canh ty tinh thai nguyen nam 2020 75922

Đồng thời, Hội Báo Xuân giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, những phong tục tập quán, nét đặc sắc văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh về đất và người Thái Nguyên đến với mọi người dân trong nước và bạn bè trong nước và quốc tế; là cầu nối giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế thúc đẩy cơ hội đầu tư phát triển kinh tế.

khai mac hoi bao xuan canh ty tinh thai nguyen nam 2020 75922
Người dân thăm quan Hội Báo Xuân
khai mac hoi bao xuan canh ty tinh thai nguyen nam 2020 75922

Hội Báo xuân Canh Tý tỉnh Thái Nguyên năm 2020 được tổ chức tại không gian Lễ hội đền Đuổm; là việc làm vô cùng ý nghĩa góp phần tạo sức hút cho đông đảo độc giả và du khách thập phương, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân trong dịp đầu xuân mới./.

Ngọc Quang - Lăng Khoa