RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 24/01/2020 06:50 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

CSGT ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container

15:30 | 15/07/2019

Trên tuyến cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí.

Sáng nay (15/7), lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

csgt ra quan tong kiem soat xe o to cho khach o to van tai container
Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách

Ngay trong sáng nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến Quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc để kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy; chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Trên tuyến cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông, khu vực trạm thu phí, tại một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường miền núi, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc.

csgt ra quan tong kiem soat xe o to cho khach o to van tai container
Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết:“Kế hoạch tổng kiểm soát của chúng tôi sẽ tập trung vào thời gian có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và những vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy nhiều nhất là sau bữa trưa và từ 6 giờ tối hôm trước đến sáng hôm sau. Sự ra quân đồng bô của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc với yêu cầu là phải làm sao phát hiện nhiều nhất các vi phạm, xử lý nghiêm, từ đó phân tích, đưa ra các chỉ số cảnh báo người dân tham gia giao thông tốt hơn; tham mưu với Đảng, Nhà nước, các cấp trong nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước để góp phần phòng ngừa đối với các loại tội phạm xảy ra trên đường”.

Để phục vụ công tác, lực lượng Cảnh sát giao thông trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera. Sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, Đội phó Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục Cảnh sát giao thông nói: “Cục đã trang bị cho cán bộ, chiến sỹ, các đồng chí tổ trưởng tổ công tác các camera giám sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để giám sát người vi phạm khi có hành vi chống đối, không chấp hành. Chúng tôi trang bị Camera để người dân ý thức được vi phạm của luôn mình chấp hành. Có nhiều trường hợp không có khi vi phạm đã chống đối lực lượng chức năng. Đây sẽ là căn cứ pháp lý để xử lý triệt để. Chúng tôi khuyến cao người dân phải luôn chấp hành luật khi tham gia giao thông”.

Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện từ hôm nay đến hết ngày 14/8 và chia thành 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 15/7 đến hết ngày 29/7; đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8./.

Theo Việt Cường/VOV1