Xử lý xe quá tải trên tuyến đường Hóa Thượng - Hòa Bình - đã ps cam 18.8
Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các xe chở hàng vượt quá tải trọng.

Để ngăn chặn các xe quá tải hoạt động trên tuyến đường Hóa Thượng - Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cả ngày và đêm, kết hợp việc lập chốt và tuần tra lưu động nhằm phát hiện các phương tiện chở hàng vượt quá tải trọng để xử lý.

Thượng úy Trần Văn Toàn, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đồng Hỷ cho hay: "Qua thời gian tuần tra, kiểm soát, chúng tôi đã lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm. Hiện tại, các phương tiện hoạt động giảm nhiều. Trong thời gian tới, chúng tôi xây dựng kế hoạch tiếp tục tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ. kiểm tra trọng tải, xử lý theo đúng quy định".

Xử lý xe quá tải trên tuyến đường Hóa Thượng - Hòa Bình - đã ps cam 18.8
Từ tháng 6 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đồng Hỷ đã phát hiện 16 trường hợp chở hàng vượt quá tải trọng, phát hiệu nhiều xe tải cơi nới thành thùng hàng cao gấp đôi thùng nguyên bản.

Từ tháng 6 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đồng Hỷ đã phát hiện 16 trường hợp chở hàng vượt quá tải trọng, phát hiệu nhiều xe tải cơi nới thành thùng hàng cao gấp đôi thùng nguyên bản. Mặc dù, đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhưng tình trạng các xe quá tải hoạt động trên tuyến đường này vẫn còn khá phổ biến, các lái xe bị xử lý cũng đưa ra nhiều lý do biện minh cho hành vi vi phạm của mình.

Dương Ngọc Thắng, tổ 12, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên cho rằng: "Xe của tôi làm trong mỏ, ở trong mỏ không có giới hạn, còn ở ngoài 100% doanh nghiệp cơi nới".

Vi Văn Cường, xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên cho biết: "Tôi mới về công ty nên chạy xe theo yêu cầu và không rõ có cơi nới hay không, biết là quá tải nhưng chở cố".

Qua ghi nhận của phóng viên, nhiều xe tải khi phát hiện có lực lượng chức năng làm việc đã quay đầu chuyển hướng hoặc dừng không cho xe hoạt động để lẩn tránh chốt kiểm tra. Để ngăn chặn các xe hoạt động quá tải trên tuyến đường này, Công an huyện Đồng Hỷ cần tăng cường công tác tuần tra lưu động và phải thật quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm, như vậy, mới có thể răn đe các hành vi vi phạm và từng bước lập lại trật tự an toàn giao thông trên tuyến./.