Trao đổi với báo chí sau Hội nghị BCH VFF lần 3 khoá VIII diễn ra chiều 3/7, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng khẳng định, trong báo cáo tài chính, các chỉ tiêu trong năm 2019 đều đã đạt chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm. Điều này cũng đồng nghĩa rằng, với sự ủng hộ của người hâm mộ, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội thì VFF sẽ vượt chỉ tiêu tài chính của năm nay.

vuot chi tieu tai chinh vff van chua the chot dam phan voi thay park
VFF tự tin huy động đủ tài chính trả lương cho thầy Park và các cộng sự sau khi sớm hoàn thành chỉ tiêu tài chính năm 2019 chỉ sau 6 tháng đầu năm.

Đây là lý do khiến nhiều người không khỏi thắc mắc vì sao VFF vẫn chưa chốt lịch đàm phán cuối cùng với HLV Park Hang Seo, người được đông đảo người hâm mộ bóng đá nước nhà yêu mến và mong muốn ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam sau những thành công đầy ấn tượng với các đội tuyển bóng đá nam từ lứa trẻ (U) cho tới ĐTQG trong thời gian qua.

Bởi theo những thông tin mới nhất trong cuộc gặp mặt, đàm phán đầu tiên giữa đôi bên gần đây, dù cùng thiện chí nhưng cả VFF và người đại diện của thầy Park vẫn chưa “gặp nhau” về mức tiền lương cụ thể. Có thông tin cho rằng, HLV Park Hang Seo muốn được hưởng mức lương gấp 5 lần hiện tại, tức vào khoảng 100.000 USD/tháng, tức 1,2 triệu USD/năm chưa tính thuế, và điều này khiến VFF gặp nhiều khó khăn trong việc “huy động” tài chính.

vuot chi tieu tai chinh vff van chua the chot dam phan voi thay park
Chia sẻ sau Hội nghị BCH lần 3 khoá VIII diễn ra chiều 3/7, VFF thừa nhận chưa chốt lịch đàm phán cuối cùng gia hạn hợp đồng với thầy Park.

Chúng tôi rất cầu thị trong việc đàm phán và chắc chắn sẽ đưa ra chế độ tương xứng với đóng góp của ông Park. Hiện VFF đang đàm phán và chưa thể công bố con số cụ thể. Ngược lại, VFF cũng có chỉ tiêu cho ông Park và cần một cuộc đàm phán suôn sẻ trong khả năng tài chính của VFF. Qua cuộc làm việc đầu tiên, người đại diện và ông Park cũng rất cầu thị. C húng tôi tự tin cùng các đối tác lo đủ lương cho HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý, cũng như lo cho các đội tuyển nam, nữ, futsal… tập huấn, thi đấu”, ông Cao Văn Chóng cho biết.

Phát biểu đầy tự tin này của ông Chóng cho thấy tài chính hiện không phải là vấn đề lớn nhất trong việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, câu hỏi lớn về thời điểm gần nhất cho một cuộc đàm phán giữa VFF và thầy Park thì các thành viên trong BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại chưa thể chốt được.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: “VFF đã gửi đi thông điệp muốn tiếp tục ký hợp đồng, người đại diện ông Park cũng bày tỏ mong muốn ở lại Việt Nam của ông Park. Trước mắt, người đại diện sẽ bày tỏ những mong muốn của HLV trưởng. Tuy nhiên, hiện chúng tôi chưa có lịch làm việc tiếp. Khi có VFF sẽ thông báo rộng rãi”./.