Theo lịch phát sóng trên VTV News, bộ phim truyền hình nhiều tập “Quỳnh búp bê” của đạo diễn Mai Hồng Phong đã không còn được phát sóng vào tối thứ 5, thứ 6 (ngày 12-13/7) như thường lệ mà thay vào đó là bộ phim “Hạnh phúc không có ở phía cuối con đường”. Trước đó, "Quỳnh búp bê" được phát sóng khung giờ vàng trên VTV1 vào tối thứ 5, thứ 6 từ ngày 15/6/2018.

Nguồn tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) của VTV cũng cho biết, bắt đầu từ tuần này, bộ phim "Quỳnh búp bê" sẽ tạm dừng phát sóng.

vtv dung phat song phim quynh bup be tu thu 5 thu 6 tuan nay
"Quỳnh búp bê" không còn có tên trong lịch phát sóng tối thứ 5 tuần này của VTV.
vtv dung phat song phim quynh bup be tu thu 5 thu 6 tuan nay
Thay thế "Quỳnh búp bê" là bộ phim "Hạnh phúc không có ở cuối con đường".

Ngay khi vừa phát sóng, "Quỳnh búp bê" - bộ phim truyền hình đầu tiên khai thác đề tài về gái mại dâm, buôn bán phụ nữ đã gây nhiều tranh cãi bởi các cảnh quay bạo lực, nhạy cảm. Bộ phim kể về Quỳnh (Phương Oanh đóng) là cô gái xinh đẹp nhưng có cuộc đời sóng gió, hết bị cha dượng làm nhục rồi bị lừa bán vào nhà chứa. Phim cũng đề cập đến những góc khuất trong xã hội: nghề bảo kê, mại dâm, mua bán người…

vtv dung phat song phim quynh bup be tu thu 5 thu 6 tuan nay
vtv dung phat song phim quynh bup be tu thu 5 thu 6 tuan nay
Những cảnh quay bạo lực trong "Quỳnh búp bê".

Trước những ý kiến trái chiều lo ngại bộ phim được chiếu vào khung giờ vàng nên đối tượng trẻ em có thể xem được, VTV đã cho chạy dòng chữ: "Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Việc dán nhãn này đã khiến "Quỳnh búp bê" của đạo diễn Mai Hồng Phong trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên được đánh dấu 18+ trên sóng truyền hình quốc gia. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn lo ngại “Quỳnh búp bê” – bộ phim phơi bày những góc khuất khốc liệt không phù hợp để chiếu trên VTV1.

vtv dung phat song phim quynh bup be tu thu 5 thu 6 tuan nay
"Quỳnh búp bê" có phù hợp để phát sóng giờ vàng trên VTV1?

Phóng viên VOV.VN liên hệ với các diễn viên trong phim "Quỳnh búp bê", Thanh Hương, Minh Tiệp hay Thu Quỳnh cho biết chưa nắm được bất cứ thông tin nào, hiện đoàn phim vẫn đang gấp rút hoàn thành những phân đoạn cuối cùng.

Còn đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết: "Quỳnh búp bê" vẫn đang quay. Việc tạm dừng chiếu hay đổi khung giờ khác thuộc thẩm quyền của Ban Thư ký biên tập của VTV. Nếu bộ phim hay, có sức lan toả thì bây giờ khán giả cũng có nhiều kênh để tiếp cận bộ phim"./.