Tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2024
Lễ giao nhận quân năm 2024 tại thành phố Thái Nguyên

Ngay từ sáng sớm rất đông người dân cùng đại diện cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị, đoàn thể đã có mặt tại BCH Quân sự thành phố Thái Nguyên để tham dự Lễ giao nhận quân năm 2024. Tham dự buổi lễ tại thành phố Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ưởng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành doàn thể của tỉnh và địa phương. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, thực sự là ngày hội của thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, thành phố Thái Nguyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 312 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 260 thanh niên thực hiện NVQS, 52 thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND, đây cũng là địa phương có số lượng tân binh nhập ngũ cao nhất trong 9 huyện, thành phố của tỉnh. Bám sát chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, Hội đồng NVQS các cấp của thành phố Thái Nguyên đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã, phường thực hiện các khâu xét duyệt, tuyển chọn, quản lý thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng tân binh. Do đó, trong số 312 thanh niên của thành phố Thái Nguyên ngập ngũ năm nay có 26 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Tân binh có sức khỏe loại 1và loại 2 chiếm trên 80%. Tất cả các tân binh đều đảm bảo tiêu chí về phẩm chất chính trị và đạo đức. Năm nay thành phố Thái Nguyên có 10 tân binh là người có đạo lên đường nhập ngũ. Tất cả đã sẵn sàng và thể hiện quyết tâm cao phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong môi trường quân ngũ.

Tân binh Ngô Ngọc Lượng, xã Tân Cương , TP Thái Nguyên chia sẻ: “Là thanh niên công giáo, cũng là người con của thành phố Thái Nguyên lên đường nhập ngũ, em cảm thấy rất tự hào. Em hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, học tập và rèn luyện tốt để đáp lại niềm tin yêu và gửi ngắm của gia đình và địa phương”.

Tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2024
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ưởng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2024

Để buổi lễ Giao nhận quân năm 2024 diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân và thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, HĐNV Quân sự thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi măt.

Thượng tá Ngô Xuân Long, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự TP Thái Nguyên cho biết: “Để cho Lễ giao nhận quân thành công thì công tác phối hợp với Công an bảo đảm an toàn tuyệt đối là nội dung yêu cầu đầu tiên mà chúng tôi đặt ra và chúng tôi phối hợp với Trung tâm Văn hóa và các cơ quan, ban ngành thành phố tổ chức trang trí toàn bộ các nội dung chương trình theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng đến thời điểm này thì công tác giao quân năm 2024 đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

Cùng với các đại phương trong toàn tỉnh, đúng 8h, các nghi thức của buổi Lễ giao nhận quân đã được diễn ra trọng thể, theo đúng nghi thức của Quân đội. Tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, lãnh đạo tỉnh và TP Thái Nguyên gửi gắm tình cảm và niềm tin mỗi tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội giao phó./.