Xóm La Lương, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ hiện có 101 hộ, 374 nhân khẩu, trong đó, có nhiều hộ gia đình công giáo và người dân tộc thiểu số như Dao, Nùng, Mường, Sán chí … Trong nhiều năm qua, nhân dân xóm La Lương luôn đoàn kết thống nhất, sống chan hòa yêu thương, cùng giúp đỡ hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Đồng thời, luôn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và của từng gia đình; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chấp hành đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết tại các địa phương
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà các hộ dân trong xóm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự đoàn kết, gắn bó của nhân dân địa phương, đồng thời mong muốn người dân nơi đây luôn chung sức một lòng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã có nhiều phần quà gửi đến các hộ dân trong xóm. Xóm La Lương cũng được nhận bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết tại các địa phương
Không khí ngày hội tại Khu dân cư xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương.

Khu dân cư xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương có 129 hộ với 568 nhân khẩu, 7 dân tộc anh em cùng sinh sống. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xóm đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: 100% hộ được sử dụng điện sinh hoạt, có phương tiện nghe nhìn; hầu hết gia đình đều có nhà ở kiên cố; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ; thu nhập bình quân đầu người trên 30 triệu đồng/người/năm, trong đó số hộ có kinh tế khá trở lên chiếm trên 80%; xóm đạt Khu dân cư văn hóa 3 năm liên tục...

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã tặng quà cho Khu dân cư xóm Thống Nhất 3 và 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo huyện Phú Lương cũng tặng quà cho Khu dân cư và biểu dương các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu./.